Honda và Sony hợp tác sản xuất xe điện

Gia Linh
Gia Linh
17/01/2023 08:09 GMT+7

Mẫu xe điện đầu tiên mang kiểu dáng sedan của Honda và Sony hợp tác sản xuất có tên gọi Afeela. Phiên bản thử nghiệm trưng bày tại triển lãm CES 2023 diễn ra ở Mỹ, nơi VinFast đang giới thiệu các mẫu xe điện của mình.

Tại triển lãm công nghệ CES 2023, Sony và Honda đã công bố thương hiệu con do liên doanh của mình có tên gọi Afeela. Mẫu xe này được thiết kế theo phong cách xe sedan giống BMW i4 hay Tesla Model 3.

Afeela là tên gọi của mẫu xe điện do Sony và Honda hợp tác sản xuất

Xe điện Afeela do Sony và Honda hợp tác phát triển có chiều dài 4.895 mm, rộng 1.900 mm và cao 1.460 mm, chiều dài cơ sở 3.000 mm. Bộ khung này nhỏ hơn Mercedes-Benz EQE ở phân khúc sedan điện cỡ trung một chút (chiều dài 4.994 mm, chiều dài cơ sở 3.119 mm).

Phong cách thiết kế xe điện Afeela mang đậm hơi hướng tương lai với nhiều mảng kín đáo, từ cụm lưới tản nhiệt cho đến bộ mâm đúc thiết kế đặc. Trên nóc xe bố trí bộ radar cảm biến để phục vụ cho hệ thống hỗ trợ lái ADAS. Thanh hiển thị đa năng phía trước có khả năng giao tiếp với xe/người dùng khác bằng hình ảnh.

Xe điện Afeela nhiều khả năng định vị làm đối thủ của Tesla Model 3

Nhờ sự "nhúng tay" của Sony, khoang lái xe điện Afeela sở hữu nhiều trang bị công nghệ cao. Nổi bật có cụm vô lăng thiết kế "dị thường" như xe Tesla. Màn hình cỡ lớn chạy xuyên suốt táp-lô tạo thành từ nhiều màn nhỏ đặt ngang. Hai màn nhỏ hai bên có góc nghiêng nhỏ được dùng để hiển thị hình ảnh truyền về từ camera bên thay cho gương chiếu hậu truyền thống.

Một số trang bị khác xuất hiện trong ảnh là trần kính gần như toàn bộ và đèn nền nội thất cả trước và sau. Xe cũng có công nghệ đồ họa hỗ trợ bởi Epic Games giúp người dùng giải trí trên xe. Những trang bị không nhìn thấy được trên xe bao gồm 45 camera và cảm ứng để tạo thành hệ thống tự lái ít nhất ở cấp độ 3.

Hệ thống màn hình dày đặc bên trong Afeela

Hệ truyền động xe chưa được công bố, một vài thông tin rò rỉ cho biết chiếc xe sử dụng 2 mô tơ tạo thành dẫn động hai cầu có công suất tương đối lớn. Một ảnh nội thất cho thấy xe có tầm vận hành 377 km với khoảng 75 - 80% dung lượng pin.

Theo Sony và Honda, mẫu xe đầu tiên của họ sẽ mở bán vào nửa đầu năm 2025 và bắt đầu bàn giao vào năm 2026.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.