Honda Việt Nam góp 1.000 cây xanh ‘Vì một Việt Nam xanh’

28/02/2022 15:04 GMT+7

Ngày 28.2, tại H.Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã cùng đại diện Bộ TN-MT, tỉnh Thái Nguyên và người dân địa phương trồng hơn 1.000 cây xanh trong Ngày hội trồng cây 2022 - Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam.

“Ngày hội trồng cây 2022” đã được HVN cùng Bộ TN-MT, tỉnh Thái Nguyên và H.Võ Nhai tổ chức trọng thể tại Công viên cây xanh TT.Đình Cả, H.Võ Nhai sáng 28.2, với sự tham gia của hàng trăm người dân địa phương.

Lãnh đạo HVN, Bộ TN-MT, tỉnh Thái Nguyên và H.Võ Nhai cùng trồng cây tại ngày hội

Nguồn: HVN

Vì một Việt Nam xanh

Đã có hơn 1.000 cây muồng kim phượng, liễu rũ, lộc vừng, sao đen, hoa giấy được các đại biểu, các đoàn viên thanh niên và người dân địa phương cùng trồng trong ngày hội, hứa hẹn mang đến cảnh quan xanh và không khí trong lành cho môi trường, khi các loài cây lớn lên trên khu công viên rộng 6,3 ha ở TT.Đình Cả.

Đây là một trong nhiều hoạt động đóng góp xã hội mà HVN đã và đang triển khai, nhằm chung tay với Chính phủ Việt Nam và người dân các địa phương kiến tạo môi trường sinh thái bền vững và ngày càng xanh, sạch, đẹp. Với “Ngày hội trồng cây”, HVN cho biết mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân cũng như góp phần giảm khí CO2 phát thải ra môi trường. Đây cũng là hoạt động trong Chương trình trồng 1 tỉ cây xanh - “Vì một Việt Nam xanh” của HVN giai đoạn 2021 - 2025 và hưởng ứng lễ phát động Tết trồng cây 2022 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Daiki Mihara, Tổng giám đốc HVN chia sẻ: “Thông qua hoạt động này, chúng tôi hy vọng góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống “xanh” của người dân Việt Nam

Nguồn: HVN

Phát biểu tại ngày hội, ông Daiki Mihara, Tổng giám đốc HVN, chia sẻ: “Thông qua hoạt động này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần cùng Chính phủ và xã hội Việt Nam gìn giữ, bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ sức khỏe và cuộc sống ‘xanh’ của người dân Việt Nam. Đó cũng là định hướng của chúng tôi khi đồng hành cùng người dân Việt Nam, với mong muốn tạo ra một cuộc sống an toàn và thoải mái cho tất cả mọi người”.

Công trình có tên “Cùng Honda giữ mãi màu xanh Việt Nam”, được tặng cho người dân H.Võ Nhai

Nguồn: HVN

Sứ mệnh của Honda Việt Nam

Trước khi triển khai “Ngày hội trồng cây 2022” tại Thái Nguyên, HVN đã có nhiều hoạt động đóng góp cho môi trường. Trong đó có Dự án Trồng rừng theo cơ chế phát triển sạch tại tỉnh Hòa Bình và Dự án trồng rừng sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn.

Cụ thể, năm 2008, HVN đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Bộ NN-PTNT thực hiện Dự án Trồng rừng theo cơ chế phát triển sạch tại tỉnh Hòa Bình để tái tạo 309 ha đất đồi trọc thành rừng. Dự án ước tính hấp thụ khoảng 41.000 tấn carbon dioxin trong 16 năm và thu hút 320 hộ dân trồng keo tai tượng và keo lá tràm. Trong dự án này, HVN đã hỗ trợ tổng số tiền 3,5 tỉ đồng và đưa hơn 1.000 nhân viên lên trồng thêm 10 ha rừng bên ngoài dự án.

Dự án Trồng rừng sản xuất tại tỉnh Bắc Kạn do Sở NN-PTNT Bắc Kạn xây dựng dưới sự tư vấn của JICA và Trường ĐH Lâm nghiệp. Trong đó HVN tài trợ 4,9 tỉ đồng trong 8 năm để hỗ trợ kỹ thuật và giúp người dân mua giống cây, phân bón. Trong 4 năm đầu tiên (từ 2013 - 2016), dự án đã phủ xanh 490 ha rừng tại 2 xã Nông Thượng và Xuất Hóa của TP.Bắc Kạn. Từ năm 2020, việc khai thác đã bắt đầu. Ước tính dự án sẽ thu được 73.500 m3 gỗ, mang lại lợi nhuận khoảng 50 tỉ đồng. Các hộ dân tham gia dự án sẽ được hưởng lợi 100% từ việc bán sản phẩm gỗ sau khi thu hoạch...

Các đoàn viên thanh niên của H.Võ Nhai tham gia ngày hội trồng cây

Nguồn: HVN

Theo HVN, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm ô tô, xe máy và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, “giữ mãi màu xanh Việt Nam” cũng là sứ mệnh mà doanh nghiệp này luôn đặc biệt chú trọng trên chặng đường hơn 25 năm đồng hành và phát triển cùng người dân và đất nước Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.