Sulfur dioxide thuộc dạng độc tính thấp, hòa tan trong nước, và phần lớn có thể hết khi rửa sạch hoặc nấu chín.
Trong những trường hợp bình thường, việc sử dụng sulfur dioxide không gây tác động quá xấu tới sức khỏe người tiêu dùng. Nhưng đối với những người mẫn cảm, sẽ dễ có những phản ứng như: hen suyễn, đau đầu, buồn nôn…
Người phát ngôn của Trung tâm an toàn thực phẩm Hồng Kông tuyên bố, nếu phát hiện thấy trong thịt tươi, thịt ướp lạnh hoặc đông lạnh có chất phụ gia sulfur dioxide, thì người bán sẽ bị phạt tù 6 tháng và nộp phạt cao nhất 50.000 đô la Hồng Kông (134 triệu đồng).
Ngọc Bi
>> Tai heo giả độc hại ở Trung Quốc
>> Đến lượt bắp cải bị xịt formaldehyde ở Trung Quốc
>> Kinh hoàng với công nghệ làm huyết vịt giả
>> Thực phẩm độc hại ở Trung Quốc
>> Lo sợ trứng vịt không có lòng trắng
>> Gạo nhiễm cadmium ở Trung Quốc
>> Cảnh báo gạo giả làm từ nhựa tổng hợp
>> Gạo giả tràn ngập thị trường
Bình luận (0)