Honor bất ngờ gửi tweet nhằm 'hạ bệ' Huawei

14/05/2023 08:38 GMT+7

Có vẻ như nhà sản xuất Honor đã gửi lời nhắn nhủ tới Huawei về những ứng dụng của Google vẫn còn vắng bóng trên smartphone đến từ công ty mẹ cũ của họ.

Theo TechUnwrapped, trong nhiều năm qua, Huawei đã sử dụng Honor như là thương hiệu smartphone hướng đến phân khúc giá rẻ. Tuy nhiên, sau khi lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực, Huawei đã quyết định bán Honor cho một nhóm công ty công nghệ Trung Quốc.

Honor bất ngờ gửi tweet nhằm hạ bệ Huawei - Ảnh 1.

Huawei tự hào P60 Pro là smartphone chụp ảnh đẹp nhất trên DxOMark

CHỤP MÀN HÌNH

Quyết định này cho phép Honor thiết lập quan hệ đối tác với các công ty Mỹ và khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng của Google cho các thiết bị mới. Những điện thoại này cũng được trang bị chip 5G và tất cả các công nghệ bị cấm đối với Huawei. Trong khi nhiều người nghĩ Honor và Huawei vẫn còn mối quan hệ thân mật thì trong một tweet mới từ Honor đã cho thấy điều ngược lại.

Cụ thể, trong tweet được đăng tải bởi Honor trên Twitter để quảng cáo mẫu smartphone cao cấp nhất của hãng là Magic5 Pro đến người dùng trên toàn thế giới, trong số các tính năng được công ty làm nổi bật, họ nhấn mạnh về việc chúng được trang bị các ứng dụng thiết kế cho Android từ Google. Đoạn tweet được đưa ra không lâu sau khi Huawei ra mắt các thiết bị hàng đầu mới của họ ở châu Âu là P60 Pro và Mate X3 - những smartphone đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Trung Quốc một tháng trước. Điểm nhấn của Huawei P60 Pro chính là việc dẫn đầu bảng xếp hạng chụp ảnh di động của DxOMark - một vị trí đã bị chiếm giữ vài tháng trước bởi Magic5 Pro của Honor.

Việc các nhà sản xuất điện thoại châm biếm nhau là điều bình thường và hành động của Honor nhằm vào hạn chế mà người dùng smartphone Huawei gặp phải. Vẫn còn phải xem liệu Huawei sẽ phản ứng ra sao trước hành động khiêu khích này và liệu P60 Pro có thể thu hút người tiêu dùng châu Âu ngay cả khi không có ứng dụng Google hay không.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.