Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên

23/05/2024 15:00 GMT+7

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Công ty BDO Consulting Việt Nam (BDO) và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) đào tạo nguồn lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.

Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa UEH - BDO - ICAEW

Phát biểu tại lễ ký kết, GS-TS Sử Đình Thành - Giám đốc UEH nói: "Việc ký kết MOU giữa 3 bên tạo tiền đề để thống nhất các dự án về đào tạo nguồn lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Đây còn là cơ hội tốt cho sinh viên kế toán tích hợp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus UEH (Chương trình kế toán tích hợp CFAB+) được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp, kiến tập hè và thực tập tại môi trường quốc tế ngay từ năm 2".

Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên - Ảnh 2.

GS-TS Sử Đình Thành - Giám đốc Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Một nội dung hợp tác quan trọng mang đến lợi ích nổi bật cho sinh viên UEH, đó là các bên sẽ triển khai chương trình "Kiến tập hè và Thực tập cuối khóa tại BDO Kuala Lumpur" dành cho sinh viên Chương trình Kế toán Tích hợp CFAB+. Cụ thể, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế tại văn phòng BDO tại TP.Hồ Chí Minh và thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, được đào tạo và hướng dẫn về cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong 3 tháng, cam kết định hướng hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại sự kiện, bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc nói: "UEH và BDO đều là hai đối tác chiến lược của ICAEW trong nhiều năm qua. Tôi rất tự hào chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa ba bên mang đến cho sinh viên Chương trình CFAB+ của UEH một cơ hội tuyệt vời mà rất ít sinh viên Việt Nam có được, đó là thực tập tại nước ngoài. Đây là lợi thế đặc biệt mở ra nhiều cơ hội để các em thành công trong tương lai sự nghiệp của mình ở khắp nơi trên thế giới".

Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên - Ảnh 3.

Bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc

Cũng theo biên bản ghi nhớ hợp tác, ba bên sẽ phối hợp tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp và các chương trình hợp tác chung nhằm đào tạo và phát triển sinh viên. Đồng thời, tổ chức Thực tập hè và tham quan thực hành tại BDO Việt Nam và BDO Kuala Lumpur, cũng như Thực tập cuối khóa tại BDO Kuala Lumpur dành cho nhóm sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3, để đào tạo kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ba bên sẽ tổ chức các chuyến tham quan văn phòng BDO Việt Nam hằng năm cho các sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3 tại UEH.

Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên - Ảnh 4.

Bà Vũ Thị Thu Hương, Giám đốc Điều hành BDO tại Việt Nam

BDO tại Việt Nam là thành viên của BDO Quốc tế - một trong những mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyên ngành kiểm toán, tư vấn, tài chính, thuế lớn nhất trên thế giới. Bà Vũ Thị Thu Hương, Giám đốc Điều hành BDO tại Việt Nam cho biết, một trong những giá trị cốt lõi của BDO là tập trung vào con người. "Vì thế, chúng tôi nhận thức được giá trị của việc thúc đẩy hợp tác lẫn nhau để nâng cao trình độ cho các chuyên gia trẻ của Việt Nam trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính. Tôi tin rằng MOU ba bên được ký kết hôm nay rất quan trọng và BDO cam kết hỗ trợ việc đào tạo, phát triển các sinh viên trẻ của UEH để các em có sự nghiệp thành công trong tương lai".

Lễ ký kết còn có sự hiện diện của Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM. Ông William Lawrenson đánh giá cao MOU vừa được ký kết giữa ICAEW, BDO và UEH, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Anh quốc.

Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên - Ảnh 5.

Ông William Lawrenson, Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM

ICAEW và UEH đã hợp tác phát triển chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus và tuyển sinh từ năm 2022. Hai năm qua, sinh viên đã đạt nhiều giải thưởng và gây ấn tượng với nhiều trường đại học trong khu vực, như tại trại hè Quốc tế "Summer Camp & Immersion Global 2023 tại Indonesia.

Chương trình kế toán tích hợp CFAB+ tại UEH đào tạo sinh viên trở thành các chuyên gia toàn cầu trong lĩnh vực kế toán, tài chính chuyên nghiệp khi được phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Một trong những lợi thế lớn của sinh viên theo học chương trình này là cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế với mạng lưới doanh nghiệp đối tác rộng khắp trong và ngoài nước của ICAEW.

Đặc biệt, với sự hợp tác ba bên giữa UEH - ICAEW và BDO, sinh viên chương trình tích hợp CFAB+ của UEH sẽ có được những lợi thế nổi trội, giúp các thế hệ sinh viên vươn tới tương lai sự nghiệp thành công không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.