Hợp tác với IBM, LG muốn cải thiện năng lực tính toán lượng tử

10/01/2022 17:52 GMT+7

LG vừa thông báo đã tham gia vào IBM Quantum Network để giúp nâng cao năng lực của chính mình trong lĩnh vực điện toán lượng tử, sử dụng các công nghệ mới khi chúng được mở khóa.

Theo Neowin, thông qua mối quan hệ đối tác, LG sẽ có quyền truy cập vào máy tính lượng tử, kiến thức chuyên môn của IBM và bộ phát triển phần mềm thông tin lượng tử mã nguồn được gọi là Qiskit. LG sẽ sử dụng vị trí mới của mình trong IBM Quantum Network để khám phá cách công nghệ mới có thể được tận dụng để xử lý lượng lớn thông tin nhằm cung cấp các dịch vụ như trí tuệ nhân tạo, ô tô được kết nối, chuyển đổi kỹ thuật số, Internet of Things và các ứng dụng robot.

LG quan tâm đến sức mạnh tính toán lượng tử của IBM

IBM

Nói rộng hơn, IBM Quantum Network và LG sẽ tham gia nghiên cứu việc sử dụng điện toán lượng tử trong các lĩnh vực khác như tài chính, năng lượng, hóa học, khoa học vật liệu, tối ưu hóa và học máy (ML). Với những gì mà IBM Quantum Network đạt được trong lĩnh vực điện toán lượng tử, LG cũng sẽ tận dụng để gặt hái những lợi ích của nó.

“Dựa trên chiến lược đổi mới mở của chúng tôi, chúng tôi dự định sử dụng IBM Quantum Network để phát triển năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực điện toán lượng tử. Chúng tôi mong muốn cung cấp cho khách hàng những giá trị mà họ chưa từng trải qua cho đến nay bằng cách tận dụng công nghệ điện toán lượng tử trong các doanh nghiệp tương lai”, Giám đốc công nghệ kiêm Chủ tịch điều hành LG Electronics Kim Byoung-hoon nhận xét về mối quan hệ đối tác.

Bên cạnh đó, LG cũng sẽ đào tạo lực lượng lao động của mình trong lĩnh vực điện toán lượng tử để họ có thể giúp mang lại những cải tiến hứa hẹn về điện toán lượng tử.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.