Học sinh đặt câu hỏi trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có thể đăng ký 2 nguyện vọng cho cùng một ngành?

0
Năm nay mỗi thí sinh được đăng kí NV1 vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành. Em dự kiến nộp một ngành học nhưng ở trường chính và phân hiệu ở tỉnh, như vậy có bị xem là 2 ngành của một trường không?
Nhiều học sinh chọn địa lý là môn thi tự chọn vì tâm lý dễ “ăn” điểm - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thi THPT quốc gia: Tính toán chọn môn thi

0
Cách học sinh lớp 12 đăng ký môn thi tự chọn kỳ thi THPT quốc gia cho thấy học sinh khá thực dụng. Nếu không theo khối thi ĐH thì cũng chọn môn được cho là dễ 'ăn' điểm.
Học sinh H.Đức Trọng (Lâm Đồng) đặt câu hỏi tại chương trình Tư vấn mùa thi - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Những lưu ý khi chọn ngành dự thi

0
Nhiều câu hỏi của học sinh H.Đức Trọng (Lâm Đồng) gửi đến chương trình Tư vấn mùa thi, do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trường THPT Đức Trọng sáng qua, tập trung vào những đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia cũng như băn khoăn về ngành nghề, cơ hội việc làm.
Học sinh nỗ lực hơn để xét tuyển ĐH, CĐ - Ảnh: Đ.N.T

Ôn thi cũng nhằm 2 mục đích

0
Hiện các trường không chỉ tổ chức ôn thi cho học sinh (HS) với mục đích tốt nghiệp THPT mà còn phải đáp ứng mục tiêu xét tuyển ĐH, CĐ.
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2015 - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có lợi khi xét tuyển theo nhóm trường

0
Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga (ảnh), nếu các trường liên kết theo nhóm để tuyển sinh, cả trường và thí sinh sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn do khống chế được thí sinh ảo.
Bộ Công an đề nghị được hậu kiểm bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia trúng tuyển vào các trường khối ngành này - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bộ Công an kiến nghị hậu kiểm bài thi

4
Tổng cục Chính trị công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết lãnh đạo bộ đã có văn bản kiến nghị Bộ GD-ĐT cho phép các trường công an nhân dân được rút bài thi của thí sinh trúng tuyển vào trường mình để hậu kiểm, nhằm phát hiện các trường hợp thi hộ, thi kèm.
Tuyển sinh khối ngành sức khỏe có gì mới?

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe có gì mới?

0
Năm nay các trường đào tạo khối ngành sức khỏe có những điểm mới đáng lưu ý. Những thay đổi này sẽ tác động trực tiếp đến cơ hội trúng tuyển của thí sinh dự định xét vào nhóm ngành này.