HTC sắp công bố smartphone 5G hỗ trợ vũ trụ ảo

0 Thanh Niên Online

HTC vừa gửi thư mời đến sự kiện mà công ty tổ chức vào ngày 28.6 tới, và hình ảnh thư mời cho thấy nhiều khả năng công ty sẽ đánh dấu sự trở lại của mình trên thị trường smartphone cao cấp.

Theo FoneArena, vào đầu năm nay, HTC xác nhận tại MWC 2022 rằng họ đang làm việc trên một dòng smartphone sáng tạo có thể hỗ trợ Viverse - nền tảng vũ trụ ảo (metaverse) của riêng công ty. Chiếc smartphone này ban đầu được cho là sẽ ra mắt vào tháng 4, nhưng công ty Đài Loan buộc phải trì hoãn sản phẩm do ảnh hưởng của thiếu hụt nguồn cung.

HTC sắp công bố smartphone 5G hỗ trợ vũ trụ ảo - ảnh 1

Chiếc điện thoại cao cấp sắp tới của HTC sẽ hỗ trợ nền tảng vũ trụ ảo Viverse do công ty Đài Loan phát triển

htc

Giờ đây, trong thư mời sự kiện có tên Login Future được tổ chức vào ngày 28.6, HTC dự kiến sẽ giới thiệu mẫu smartphone 5G tích hợp Viverse.

Ở thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về điện thoại, tuy nhiên một thiết bị với số model 2QBK200 đã được cơ quan chứng nhận Telefication của Hà Lan thông qua vào tháng 5. Trước đó, một bộ sạc không dây HTC 15W với số model UW01 cũng đã được thông qua vào tháng 4, vì vậy nhiều khả năng chiếc smartphone cao cấp này sẽ hỗ trợ sạc không dây.

Cher Wang, đồng sáng lập kiêm CEO HTC, cho biết công ty có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào thị trường sản phẩm thực tế ảo trên quy mô lớn. Cho đến nay, công ty cũng đã tập trung rõ ràng vào lĩnh vực B2B. Họ sẽ mở ra thị trường doanh nghiệp với các giải pháp hội họp, hội nghị và mua sắm.

Mặc dù không còn tham gia vào thị trường smartphone tiêu dùng cao cấp, nhưng gần đây HTC đã thực hiện một vài nỗ lực để cứu hoạt động kinh doanh smartphone của mình, bao gồm cả việc phát hành chiếc smartphone dành cho cộng đồng đam mê tiền điện tử có tên Exodus. Nhưng thực tế ảo (VR) là niềm đam mê của HTC, và smartphone hỗ trợ vũ trụ ảo Viverse sắp tới sẽ đáp ứng điều đó.

Được biết, HTC đã hợp tác với các công ty viễn thông nổi tiếng trên toàn thế giới gồm China Mobile, Etisalt, Hutch Group và Zai Group để tạo ra Viverse. HTC cũng hợp tác với các nhà mạng Taiwan Mobile, Chunghwa Telecom và FarEasTone để cung cấp smartphone cao cấp ra mắt tới đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Mở hộp AirPods Pro 2: Liệu có đáng để 'xuống tiền'?

Được Apple ra mắt vào đầu tháng 9.2022, AirPods Pro thế hệ thứ hai, hay còn gọi là AirPods Pro 2 đã có nhiều nâng cấp đáng kể so với thế hệ đầu tiên. Với giá bán không đổi, liệu đây có là chiếc tai nghe đáng để "xuống tiền" hay không?

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.

Loại bỏ iPhone Mini là bước đi hợp lý?

Loại bỏ iPhone Mini là bước đi hợp lý?

Nhiều đại lý Apple tại Việt Nam cũng như người dùng cho rằng quyết định không tiếp tục dòng iPhone Mini năm nay là điều đúng đắn khi smartphone màn hình nhỏ không còn được ưa chuộng.