Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?

12/02/2024 12:12 GMT+7

Nhiều hàng quán TP.HCM mở cửa xuyên tết, có quán còn bán 24/24 để phục vụ cho nhu cầu của khách. Giá cả phục vụ dịp tết của những quán ăn này ra sao?

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, trong khi nhiều hàng quán đóng cửa dịp tết, một số quán ăn vẫn bán xuyên tết để phục vụ cho nhu cầu của khách dịp này.

Gần 10 năm bán "xuyên tết"

Hơn chục năm mở quán bún bò Huế ở Q.3, chị Bích Thủy (45 tuổi) đã có 9 năm mở bán xuyên tết. Nằm ở số 220/5 Lê Văn Sỹ, những ngày giáp tết, quán bún bò của bà chủ gốc Huế này nhộn nhịp khách tới ăn, nhiều người để ý tới dòng chữ được dán ở quầy: “Quán phục vụ xuyên tết!”.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 1.

Quán chị Thủy bán xuyên tết những năm qua.

CAO AN BIÊN

Sở dĩ bà chủ quán không nghỉ bán tết, là vì dịp này nhu cầu của khách tăng cao, những năm trước khách tăng 3 - 4 lần so với thời điểm bình thường. Mỗi phần bún bò ở quán chị Thủy có giá 70.000 - 80.000 đồng, tết năm nay chị cho biết tăng giá 10.000 đồng, lên 80.000 - 90.000 đồng/phần.

Chị cho biết mức tăng này là hợp lý, vì để phục vụ dịp tết, chị phải thuê gấp đôi nhân viên cũng như trả lương gấp 3 so với ngày thường. Thời gian bán ở quán cũng tăng lên, thay vì ngày thường bán từ 6 giờ 30 phút tới 22 giờ 30 phút hơn là nghỉ, thì những ngày này, chị bán đến gần 0 giờ.

“Suốt 33 năm vào Sài Gòn, chục năm bán bún bò, tôi chỉ về quê được 2 lần. Sau khi bán tết xong, sẽ dành ra vài ngày để nghỉ ngơi, thăm người thân hoặc để xả hơi sau những ngày bận rộn", chị bày tỏ.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 2.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 3.

Mỗi phần bún bò ở quán chị Thủy tăng 10.000 đồng dịp tết.

CAO AN BIÊN

2023 là một năm nhiều khó khăn với hàng quán, trong đó có chị Thủy. Chị cũng hồi hộp, không biết năm nay tình hình buôn bán như thế nào. Song bà chủ cũng tin tưởng khi mình làm bằng cái tâm và sự tận tụy để phục vụ, thì khách vẫn luôn ghé ủng hộ.

Ông Nhật Nam (56 tuổi, ngụ Q.3) cho biết mình hay tới quán bún bò này để ăn, thấy hợp vị nên làm “khách ruột" suốt nhiều năm nay. Qua 3 lần quán đổi địa chỉ, quán dời tới đâu, ông… theo tới đó.

“Tết, mình ăn bánh tét bánh chưng, thịt kho cũng ngán, cũng có ngày mình phải ăn quán với gia đình. Tôi cũng ghi chú trong đầu những quán nào mở mùng 1, mùng 2, mùng 3 để ghé ăn, vì nhiều quán sẽ đóng cửa tết. Bán tết họ tăng thêm vài ngàn cũng là bình thường, vì cái gì cũng tăng”, ông nhận xét.

Bán 24/24 cả năm, cả tết

Anh Nguyễn Ngọc Bạn, chủ hệ thống hủ tiếu nam vang Thành Đạt thì cho biết nhiều năm qua, tết năm nào quán của anh cũng bán xuyên tết và bán 24/24 để phục vụ nhu cầu của khách. Riêng tết năm nay, 19 chi nhánh hủ tiếu của anh đều không đóng cửa, khách tới giờ nào cũng có thể thưởng thức món.

Theo anh Bạn, những năm trước, dịp tết, quán tăng 200 - 300% khách so với thời điểm bình thường. Anh kỳ vọng với tình hình kinh tế khó khăn hiện tại, quán vẫn duy trì được phong độ này.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 4.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 5.

Quán hủ tiếu của anh Bạn bán 24/24.

CAO AN BIÊN

“Năm nay, chúng tôi tăng giá mỗi phần lên 10.000 đồng, từ 29 tết tới mùng 5 tết. Sau đó, sẽ trở về với mức giá cũ. Số lượng nhân viên chúng tôi cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu của khách, lương nhân viên làm tết chúng tôi cũng sẽ nhân 3 lần", anh chủ nói thêm.

13 năm qua, anh Bạn, vì tất bật với công việc điều hành hệ thống quán của mình mà không về quê ăn tết cùng gia đình, người thân ở quê. Tuy nhiên, anh nói rằng khi bản thân phục vụ tốt cho khách, được khách đánh giá cao là động lực rất lớn cho anh. Sau tết hoặc thời điểm khác trong năm anh chủ sẽ về quê thăm gia đình.

Trong khi đó, chủ 2 quán Họa sĩ cà phê nằm trên đường Trần Quý Khoách (Q.1) và Tô Hiến Thành (Q.10), anh Nguyễn Mạnh Cường (33 tuổi) cũng cho biết từ ngày mở quán cho tới nay, năm nào anh cũng phục vụ xuyên suốt dịp tết để đáp ứng nhu cầu cà phê của khách cuối, đầu năm.

Hủ tiếu, bún bò… TP.HCM bán xuyên tết, có quán mở 24/24: Giá tăng thế nào?- Ảnh 6.

Quán cà phê của anh Cường rực rỡ đón tết.

CAO AN BIÊN

Hiện tại, quán có 20 nhân viên, mùa tết mở cửa đón khách đến vui chơi, chụp ảnh, thưởng thức thức uống. Theo đó, tùy vào tình hình thực tế, quán anh có thể tăng giá 1.000 - 2.000 đồng một món đồ uống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.