Buổi lễ trao giải thưởng trên đã được tổ chức vào ngày 16.2.
Như vậy, năm nay là năm thứ hai đạo diễn An Hoa đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất của Hiệp hội các nhà phê bình điện ảnh Hồng Kông. Năm ngoái, bà đã giành được giải này nhờ phim Cuộc sống hậu hiện đại của dì.
Bộ phim Ngày và đêm ở Thiên Thủy Vây đã thắng lớn tại giải thưởng lần thứ 15 năm nay, khi giành được tổng cộng 3 giải, gồm Phim hay nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.
Đạo diễn Hứa An Hoa cho biết khi quay bộ phim có kinh phí thấp này bà cũng không biết hiệu quả của phim sẽ ra sao, nhưng khi phim công chiếu thì được công chúng tán thưởng.
![]() |
|
Từ trái qua: Bào Khởi Tịnh, Trương Gia Huy và Hứa An Hoa tại lễ trao giải - Ảnh: AFP |
Với vai phản diện rất ấn tượng trong phim Nhân chứng, Trương Gia Huy đã qua mặt được nhiều diễn viên tên tuổi để giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên sau 20 năm đóng rất nhiều phim, từ truyền hình cho đến điện ảnh, Trương Gia Huy mới đăng quang Ảnh đế (Nam diễn viên chính xuất sắc nhất). Tại buổi lễ trao giải, Trương Gia Huy cảm động đến rơi nước mắt.
Trong khi đó, nữ diễn viên Bào Khởi Tịnh cũng lần đầu tiên lên ngôi Ảnh hậu (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất) với một vai trong phim Ngày và đêm ở Thiên Thủy Vây. Bào Khởi Tịnh cũng hai hàng nước mắt mừng vui khi nhận giải. Bà nói: “Đúng là đau khổ qua, vui sướng tới”. Theo Bào Khởi Tịnh, giải thưởng lần này là sự khẳng định mình trong 40 năm theo nghiệp diễn.
M.Giao
“Xích Bích” được 15 đề cử giải Kim Tượng
Phim hài thắng lớn
Phi thành vật nhiễu" - phim ăn khách nhất Trung Quốc
Xích Bích" đụng độ "Mai Lan Phương", "Thiện, Ác, Quái"…
"Thiện, Ác, Quái" được 8 đề cử
“Sắc, Giới” đoạt “Oscar Thụy Điển”
Lý Tiểu Long sẽ “xuất hiện” trong “Diệp Vấn 2”
“Nam Kinh! Nam Kinh!” sẽ ra mắt vào mùa hè
Trịnh Y Kiện “thân mật” với Lâm Gia Hân

Bình luận (0)