Huawei có phòng nghiên cứu bí mật tại trụ sở chính ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Huawei được báo cáo là đang có những kế hoạch lớn, nhằm bảo vệ mình trước những khó khăn trong việc tiếp cận thị trường quốc tế thời gian qua.

Huawei đã có những bước đi “phòng thủ” trước các tình huống xấu trong tương lai
Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, mặc dù doanh số smartphone Huawei tăng vọt trong năm 2018 nhưng đây được xem là một năm không hoàn toàn tốt cho công ty, đặc biệt khi chính phủ toàn cầu đưa ra những lo ngại về bảo mật liên quan đến thiết bị Huawei hay mới nhất là vụ bắt giữ một trong những lãnh đạo chủ chốt của công ty.

Để phòng tránh những điều xấu nhất có thể xảy ra, Huawei được cho là có một phòng thí nghiệm nghiên cứu bí mật có biệt danh… “White House” đặt tại trụ sở chính của công ty ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ở đây, các kỹ sư được cho là đang làm việc chăm chỉ về những gì công ty coi là “xương sống” trong tương lai, gồm trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và chip xử lý. Tất cả điều này giúp Huawei giảm sự phụ thuộc vào các công ty Mỹ.

Báo cáo được đưa ra bởi Bloomberg nói thêm rằng Huawei cũng đang được chính phủ Trung Quốc thúc đẩy để tạo ra các giải pháp mới. Trên thực tế, trong phòng thí nghiệm bí mật của mình, Huawei được cho là có một phòng riêng gọi là “phòng triển lãm các ngành công nghiệp dọc”. Đây là nơi Huawei hình dung ra tất cả các kịch bản khác nhau, trong đó công nghệ hiện tại và tương lai mà công ty có thể phát triển.

Hiện tại, Huawei đã bán một số sản phẩm mình tạo ra cho các công ty dịch vụ đám mây và giải pháp IoT, mang lại cho công ty doanh thu khoảng 10 tỉ USD chỉ trong năm 2018 và hứa hẹn mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Về cơ bản, mục tiêu cuối cùng mà Huawei và chính phủ Trung Quốc hướng đến là một tương lai không phụ thuộc vào chip hoặc phần mềm Mỹ. Nhưng với việc vấn đề bảo mật tiếp tục phát sinh, công ty hoàn toàn có thể mất nhiều khách hàng trên trường quốc tế.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.