Huawei không ngạc nhiên khi bị NSA theo dõi

04/05/2014 15:10 GMT+7

(TNO) Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei nói với báo giới rằng việc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) theo dõi tập đoàn của ông chẳng phải là chuyện đáng ngạc nhiên.

(TNO) Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành Huawei Ren Zhengfei nói với báo giới rằng việc Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) theo dõi tập đoàn của ông chẳng phải là chuyện đáng ngạc nhiên.

 Huawei không ngạc nhiên việc bị NSA theo dõi
CEO của tập đoàn Huawei, ông Ren Zhingfei - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, trong một buổi họp báo hiếm hoi diễn ra vào hôm 2.5 tại London (Anh), CEO Huawei Ren Zhengfei nói với các phóng viên rằng “không chỉ những người tại Mỹ quân tâm đến hoạt động của tập đoàn”.

Ông Ren Zhengfei đồng thời khẳng định các tường thuật liên quan đến việc NSA theo dõi Huawei mà giới truyền thông công bố hồi tháng 3 vừa qua chẳng thể phá vỡ hình ảnh của tập đoàn này đối với đối tác là các hãng viễn thông lớn tại châu u và châu Á.

“Công việc kinh doanh mà chúng tôi đang thực hiện với khách hàng của mình được xây dựng trên nền tảng sự hiểu biết chín chắn lẫn nhau trong suốt 2 đến 3 thập kỷ vừa qua”, ông này nói

Được biết, hồi tháng 3.2014, tờ New York Times (Mỹ) và tuần báo Der Spiegel (Đức) sử dụng các tài liệu rò rỉ từ cựu nhân viên NSA Edward Snowden cho thấy tình báo Mỹ đã xâm nhập máy chủ đặt tại tổng hành dinh Huawei ở Thẩm Quyến (Trung Quốc) để thu thập các dữ liệu nhạy cảm, cũng như giám sát mọi thông tin liên lạc của các quan chức điều hành tại Huawei.

Cũng theo Reuters, ông Ren Zhengfei dự báo “sẽ mất từ 10 đến 20 năm để nước Mỹ biết được Huawei là một công ty toàn vẹn và là một gương mặt tốt”, và khi đó Huawei sẽ có cơ hội tốt để phát triển tại thị trường này.

Dẫu thế, vào thời điểm này, Huawei sẽ không quá phí sức tại thị trường Mỹ.

"Thay vào đó chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư sang các khu vực khác chẳng hạn như châu u, nơi mà các công nghệ mới của chúng tôi luôn được chào đón", người đứng đầu Huawei cho biết.

Còn theo Engadget, trả lời tờ Wall Street Journal, ông Ren Zhengfei cho biết trong thời gian tới tập đoàn sẽ có kế hoạch mở rộng các vị trí nhân viên then chốt cho tất cả nhân viên không phải “người Trung Quốc” nhằm thu hút và giữ chân người tài.

An Huy

>> Huawei công bố điện thoại Ascend P7 mini
>> ‘Có bằng chứng cho thấy Huawei làm gián điệp cho Trung Quốc’
>> EU chính thức tố cáo Huawei và ZTE bán phá giá
>> Điện thoại Huawei đầu tiên chạy Windows Phone 8 lộ diện

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.