Huawei xóa tất cả trò chơi Tencent khỏi cửa hàng ứng dụng riêng

Thành Luân
Thành Luân
02/01/2021 08:18 GMT+7

Do những tranh chấp pháp lý gần đây với Tencent của Trung Quốc , Huawei đã xóa tất cả trò chơi của Tencent khỏi cửa hàng ứng dụng của mình.

Theo Neowin, lý do cho điều này liên quan đến một thay đổi lớn mà Tencent thực hiện vào ngày 31.12 năm ngoái. Mặc dù vậy, Huawei không đi sâu vào chi tiết về thay đổi mà Tencent thực hiện mà chỉ nói quyết định được đưa ra sau một cuộc điều tra nội bộ của họ. Nhóm pháp lý của Tencent cũng tuyên bố Tencent đã kết luận một cách độc lập rằng họ không muốn tiếp tục hợp tác với Huawei.
Còn Tencent cho biết trong tuyên bố của mình rằng: “Chúng tôi đang liên lạc và thương lượng với nền tảng trò chơi di động của Huawei để có giải pháp và hy vọng sẽ tiếp tục các dịch vụ của chúng tôi trong thời gian sớm nhất”.
Có vẻ như thỏa thuận hiện tại giữa hai bên đã hết hạn trước khi có thể đạt được thỏa thuận mới. Do đó, tất cả các trò chơi của Tencent như: Arena of Valor, Honor of KingsPUBG cùng nhiều trò chơi khác đã bị xóa khỏi kho ứng dụng của Huawei trong thời điểm hiện tại.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.