Hùng Dũng, Đình Trọng đem niềm vui lớn cho thầy Park

0 Thanh Niên

HLV Park Hang-seo đón nhận niềm vui lớn khi AFF Cup 2020 sắp khởi tranh: trung vệ Trần Đình Trọng đã bình phục chấn thương, thi đấu rất tốt ở trận giao hữu nội bộ và đặc biệt tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã khỏe mạnh hoàn toàn nên được CLB Hà Nội đồng ý cho lên tuyển Việt Nam.

Trước thời điểm bị chấn thương nặng vào tháng 3.2021, cả năm 2019, Hùng Dũng được đá chính trong 5 trận đấu của Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và được đánh giá là một trong những tiền vệ đẳng cấp bậc nhất Đông Nam Á.

Hùng Dũng, Đình Trọng đem niềm vui lớn cho thầy Park  - ảnh 1

Hùng Dũng tập luyện dưới sự hỗ trợ của Trưởng bộ phận y tế CLB Hà Nội Kim Kwang-jae

THÁI NINH

Vắng mặt ở chặng cuối vòng loại thứ 2 World Cup và 6 trận đã qua của vòng loại thứ 3, Hùng Dũng đã tích cực điều trị để có thể kịp cống hiến tài năng ở sân chơi khu vực. Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận xét: “Tại Đông Nam Á cũng có một số tiền vệ công xuất sắc nhưng Hùng Dũng có vẻ toàn diện hơn cả, kể cả khi so sánh với các cầu thủ Thái Lan. Anh không chỉ là ngòi nổ tấn công với những đường chuyền sáng tạo mà còn là nhân tố đặc biệt quan trọng ở khu vực giữa sân giúp tuyển Việt Nam có được sự uyển chuyển, linh hoạt khi chuyển đổi trạng thái. Khả năng thu hồi bóng tuyệt vời, khả năng hỗ trợ phòng ngự cực tốt, Dũng còn có thể đảm đương được vai trò tiền vệ trụ với sự khôn khoan, sắc sảo của mình.

Đỗ Hùng Dũng hết chấn thương, gây bất ngờ với đôi chân cuồn cuộn cơ bắp

Sự trở lại của Dũng, trước hết tạo ra niềm tin lớn cho HLV và khiến các đồng đội vững tâm hơn. Sự có mặt của Dũng còn nằm ở giá trị tinh thần và đem đến “sức mạnh” tâm lý cho tuyển Việt Nam khi sắp bước vào thử thách lớn là bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup. Còn nói về chuyên môn, Dũng có lẽ đặc biệt ở chỗ, anh thực sự là linh hồn của khu trung tuyến tuyển Việt Nam vì đá cặp với ai cũng hiệu quả, cũng phát huy được tối đa năng lực của chính mình và cho cả đồng đội”.

Đình Trọng được thầy Park khen sau trận giao hữu

Trong trận đấu giao hữu nội bộ của tuyển Việt Nam vào tối 26.11, trung vệ Đình Trọng được bố trí đá ngay từ đầu và anh thi đấu trọn vẹn 90 phút mà không hề có dấu hiệu của sự hụt hơi hay tái phát chấn thương. Trọng còn thi đấu rất tốt trong vai trò trung vệ thòng, vị trí sở trường của anh. Anh tham gia bọc lót hiệu quả, chặn đứng nhiều tình huống tấn công của “đối phương”. Sau trận, thầy Park rất hài lòng về tinh thần thi đấu rất có trách nhiệm của cả hai đội và ông dành cho Đình Trọng những lời khen ngợi. Tuyển Việt Nam hiện có 35 cầu thủ và sẽ có 5 cầu thủ bị loại vào ngày 30.11. Ông Park sẽ mang sang Singapore 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020.

Tuy nhiên, theo ông Đoàn Minh Xương, tuyển Việt Nam sẽ có cách sử dụng Hùng Dũng một cách có tính toán: “Ông Park sẽ dựa vào mức độ hồi phục của anh cũng như khả năng đáp ứng các bài tập nặng, để từ đó có những quyết định hợp lý trong việc tung Dũng ra sân ở thời điểm nào, trận đấu nào tại AFF Cup.

Tôi nghĩ ông Park sẽ có sự thận trọng nhất định. Lộ trình sử dụng Dũng trong thời gian tới phải thỏa mãn được các yêu cầu: không để Dũng bị đau, giúp Dũng lấy lại cảm giác thi đấu và phong độ tốt nhất. Có lẽ ông Park sẽ không vội vã dùng Dũng ngay trận gặp Lào vào ngày 6.12 đâu. Mà có thể, nếu trận đấu đó tuyển Việt Nam đạt kết quả thuận lợi ngay trong 70 phút đầu tiên, 20 phút cuối Dũng sẽ được bố trí ra sân. Dũng cần trở lại một cách từ từ, không vội vã. Như vậy sẽ tốt hơn cho anh và cho đội tuyển”. Hùng Dũng đã có mặt tại Vũng Tàu chiều 27.11 và có buổi tập đầu tiên vào chiều nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm