Ông Park đồng ý cho Hùng Dũng ở lại CLB tập hồi phục đến khi khỏe hẳn

0 Thanh Niên Online

Ngày 3.11, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên lạc với HLV Park Hang-seo để bàn bạc, trao đổi về việc của Đỗ Hùng Dũng. Các bên đã thống nhất chưa gọi lại tiền vệ đội Hà Nội ngay thời điểm này.

Sáng nay 4.11, CLB Hà Nội đã có thông cáo báo chí với nội dung như sau: “Như thông báo trước đó của CLB Hà Nội, mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi cho CLB Hà Nội công văn đề nghị triệu tập bổ sung cầu thủ Đỗ Hùng Dũng lên làm nhiệm vụ tại đội tuyển Việt Nam ở đợt tập huấn thứ 4 năm 2021 (đợt tập huấn bắt đầu từ ngày 9.9-31.12.2021 theo quyết định số 891/QĐ-TCTDTT của Tổng cục TDTT ban hành ngày 8.9).

Làm rõ chuyện Đỗ Hùng Dũng được gọi và quyết định không lên tuyển Việt Nam

CLB Hà Nội và cá nhân cầu thủ Đỗ Hùng Dũng trân trọng đề nghị này của VFF. Cũng trong công văn nói trên, VFF đã đề nghị CLB bóng đá Hà Nội cho biết ý kiến về việc triệu tập".

Ông Park đồng ý cho Hùng Dũng ở lại CLB tập hồi phục đến khi khỏe hẳn - ảnh 1

Hùng Dũng (bìa phải) chưa lên tập trung đội tuyển ngay thời điểm này. Văn Hậu (bìa trái) sắp sang Hàn Quốc phẫu thuật đầu gối

ĐỘC LẬP

CLB Hà Nội cho biết tiếp: "Căn cứ vào báo cáo của bộ phận y tế CLB Hà Nội cùng chương trình chữa trị do Trung tâm PVF đang thực hiện, CLB Hà Nội đã có sự trao đổi với VFF về việc ngay tại thời điểm này, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nên ở lại CLB, nghiêm túc luyện tập hồi phục chấn thương theo giáo án sẵn có.

Trong thời gian tới, CLB Hà Nội với trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, sẽ thường xuyên trao đổi với bộ phận y tế đội tuyển Việt Nam, theo dõi sát sao quá trình tập luyện của cầu thủ Đỗ Hùng Dũng để từ đó có cơ sở để VFF và đội tuyển Việt Nam có những quyết định tiếp theo”.

Ông Park đồng ý cho Hùng Dũng ở lại CLB tập hồi phục đến khi khỏe hẳn - ảnh 2

Hùng Dũng và tuyển Việt Nam năm 2019

ĐỘC LẬP

Giữa lãnh đạo VFF và HLV Park Hang-seo cũng đã có sự thống nhất về việc chưa triệu tập Hùng Dũng sau khi lắng nghe các ý kiến từ các chuyên gia y tế. Hôm nay, ông Park cùng đội U.23 Việt Nam sẽ rời Kyrgyzstan và có mặt tại Hà Nội vào buổi tối cùng ngày.

Trong buổi họp nội bộ sáng 4.11, thay mặt Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam, trợ lý Lee Young-jin cũng đã chính thức thông báo cho các thành viên biết là Hùng Dũng không lên tập trung vào chiều 4.11 như dự kiến ban đầu.

Ở diễn tiến khác, Trọng Hoàng đã ra Hà Nội được ít ngày nhưng không phải để tập trung đội tuyển mà anh tiếp tục điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm (địa chỉ chữa bệnh tại Xuân Mai và không phải chữa bằng tây y mà bấm huyệt, vật lý trị liệu). Việc không có Trọng Hoàng có thể đến hết năm 2021 sẽ khiến ông Park đau đầu bởi tuyển Việt Nam ngoài vòng loại thứ 3 World Cup còn có cả mục tiêu AFF Cup 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm