Với món chả giò tôm này, bạn không cần phải làm thêm phần nước chấm (mắm) thông thường mà ăn cùng với tương ớt chua ngọt và rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều.
|
Nguyên liệu:
- 300gr thịt nạc xay
- 300gr tôm to loại ngon
- 2 quả trứng
- 1 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo, bún tàu, hành lá.
- 1 gói bánh tráng bía
Cách làm:
- Nấm mèo ngâm với nước ấm, khi nấm mèo nở, rửa sạch, cắt sợi dài nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ thái sợi, hành lá thái nhuyễn.
Cho thịt vào tô lớn cùng hành lá, nấm mèo, 2 lọn bún tàu rửa sạch (không ngâm bún mềm), nêm cùng 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu và đập 2 quả trứng vào tô. Dùng găng tay trộn đều cho thịt thấm gia vị.
|
- Tôm mua về lột vỏ, cắt bỏ phần chỉ đen ở lưng và bụng tôm, rửa sạch để ráo, và cũng nêm với ½ muỗng muối, xíu tiêu, sau đó xốc đều tôm.
|
- Sau khi thịt đã thấm gia vị, lấy từng chiếc bánh tráng bía cho ra đĩa thêm phần nhân thịt gấp lại và cho tôm vào gói.
|
- Gói cho hết phần nhân thịt và tôm.
|
- Bắc chảo lên bếp thêm 2 chén dầu. Dầu nóng cho từng chiếc chả giò vào chiên vàng.
|
Bình luận (0)