Không cần đến máy làm kem rườm rà, mà chỉ với vài thao tác đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay món kem chanh dây chua chua béo béo, giải nhiệt cho những ngày hè sắp tới.
>> Làm kem xoài dứa cho ngày nóng
>> Làm bánh pancake sầu riêng 'ăn là ghiền' mà không cần lò nướng
>> Khéo tay làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Nguyên liệu:
- 4-5 quả chanh dây
- 100gr sữa đặc có đường
- 300ml whipping cream
Cách làm:
- Để hộp đựng kem trước trong ngăn đá trước 3-4 giờ.
- Chanh dây nạo lấy phần thịt, lọc lấy nước cốt, có thể dùng một ít phần hạt cho vào kem nếu thích.
- Trộn phần cốt chanh dây với sữa đặc có đường cho hòa quyện.
- Thố đánh whipping và que đánh trứng để trước trong ngăn đá. Sau đó đánh whipping cream đến khi hỗn hợp bông mềm.
- Trộn nhẹ nhàng phần cốt chanh dây và sữa vào whipping cream. Dùng spatula trộn một chiều theo hình xoắn ốc từ dưới lên đến khi hỗn hợp đều là được.
- Cho hỗn hợp sau cùng vào hộp đựng kem, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Sau 4-6 giờ là có thể dùng được.
- Khi dùng có thể rưới syrup chanh dây lên và thưởng thức.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)