Hướng dẫn lái xe: Mẹo chỉnh gương và tư thế ngồi trên ô tô

0 Thanh Niên Online

Khi cầm lái ô tô, nhất là di chuyển trên cung đường dài, việc chỉnh đúng gương chiếu hậu và tư thế ngồi không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn giúp hành trình trở nên an toàn.

Hướng dẫn chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi trên ô tô
Hướng dẫn chỉnh gương chiếu hậu và ghế ngồi trên ô tô

Bên cạnh vô lăng, gương chiếu hậughế ngồi cũng là những bộ phận tài xế cần lưu ý, căn chỉnh ngay khi bước lên xe bắt đầu hành trình.

Đối với gương chiếu hậu, việc chỉnh đúng sẽ giúp người lái có góc quan sát tốt nhất, kịp thời phát hiện những chướng ngại vật hoặc các xe phía sau khi di chuyển trên đường, qua đó đảm bảo an toàn cho hành trình.

Trong khi đó, tư thế ngồi khi lái ô tô cũng rất quan trọng. Việc chỉnh đúng tư thế trước hết giúp người lái có một hành trình thoải mái, hạn chế mệt mỏi, đau nhức. Bên cạnh đó, ngồi đúng tư thế còn tài xế linh hoạt hơn trong việc xử lý tình huống, an toàn hơn trong khi di chuyển.

Có thể thấy, dù việc chú ý đến góc chiều của gương và tư thế ngồi khi lái xe rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế lại rất ít người để ý và thực hiện các thao tác điều chỉnh các chi tiết nói trên đúng cách. Chính vì vậy, trong video này, hãy cùng Thanh Niên gặp gỡ, trao đổi với các giảng viên đào tạo lái xe chuyên nghiệp để được hướng dẫn chi tiết và chuẩn xác nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm