Hướng dẫn tra cứu lịch cắt điện trực tuyến

22/05/2023 19:10 GMT+7

Người dùng có thể tra lịch cắt điện luân phiên tại khu vực sinh sống và làm việc để chủ động trong sinh hoạt hằng ngày thông qua một số công cụ trên internet.

Tra lịch cắt điện trên website của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)

Chỉ cần thiết bị thông minh có kết nối internet (điện thoại, máy tính bảng, máy tính cá nhân...) người dùng có thể truy cập vào website của các doanh nghiệp trực thuộc EVN để tra lịch cắt điện tại khu vực mình sinh sống.

Hướng dẫn tra cứu lịch cắt điện trực tuyến - Ảnh 1.

Lịch cắt điện từng khu vực được liệt kê cụ thể trên website công ty thành viên của EVN

Chụp màn hình

Hiện nay, việc cung cấp điện được chia theo từng khu vực và do doanh nghiệp khác nhau thuộc EVN phụ trách, cụ thể như sau:

  • Tại Hà Nội: Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (website tra cứu). Người dân có thể truy cập và xem lịch cắt điện ở các quận, huyện trong thành phố mà không cần đăng nhập tài khoản.
  • Tại khu vực miền Bắc (trừ Hà Nội): Tổng công ty Điện lực miền Bắc (website tra cứu).
  • Tại TP.HCM: Tổng công ty Điện lực TP.HCM (website tra cứu), người dân đăng ký và đăng nhập tài khoản khách hàng để xem thông tin.
  • Tại khu vực miền Nam (trừ TP.HCM): Tổng công ty Điện lực miền Nam (website tra cứu).
  • Tại khu vực miền Trung: Tổng công ty Điện lực miền Trung (website tra cứu).

Tra trên ứng dụng điện thoại/máy tính bảng

Ngoài website, người dùng thiết bị di động thông minh có thể truy cập vào kho ứng dụng Google Play Store (Android) hoặc Apple App Store (iOS) để tìm và tải ứng dụng do các công ty điện lực cung cấp rồi cài đặt trên máy. Sau khi tải về, người dùng cần đăng ký (hoặc đăng nhập nếu đã có sẵn) tài khoản, liên kết mã khách hàng để theo dõi lịch cắt điện theo khu vực lưu trú.

Tên ứng dụng của mỗi đơn vị được đặt giống nhau trên cả hai nền tảng. Người dùng có thể tìm cụ thể theo khu vực sống gồm EVNHANOI (Hà Nội), EVNCPC CSKH (miền Bắc, trừ Hà Nội), CSKH EVNHCMC (TP.HCM), CSKH EVNSPC (miền Nam, trừ TP.HCM), EVNCPC CSKH (miền Trung).

Bên cạnh ứng dụng do EVN phát hành trên nền tảng di động, người dùng có thể truy cập ứng dụng Zalo và tìm tài khoản chính thức của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện ở nơi đang sinh sống để theo dõi lịch cắt điện cũng như nhiều thông tin khác liên quan đến hợp đồng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.