Hướng tới định hình hệ sinh thái y tế - công nghệ

Trọng Kha
Trọng Kha
08/03/2022 04:40 GMT+7

Ngày 7.3, tại Trường đại học Văn Lang (TP.HCM) diễn ra Hội thảo “Thuốc đặc trị và phòng chống Covid-19”.

Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi Hội nghị Y Khoa và công nghệ, do Văn Lang phối hợp tổ chức với các chuyên gia đến từ Trường Y Đại học Stanford (Mỹ), một trong những cơ sở đào tạo y khoa hàng đầu thế giới.

Tiến sĩ Edward Phạm (ĐH Stanford, ViRx@Stanford) trình bày tại hội thảo

V.L

Mục tiêu của chuỗi hội nghị là tạo ra diễn đàn để các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế trao đổi về những vấn đề vừa vĩ mô vừa bức thiết đối với ngành y của Việt Nam giữa lúc đại dịch Covid-19 đặt ra những thách thức to lớn về chính sách y tế công, quản trị y tế, phân tích và dự báo tình hình dịch bệnh, hợp tác liên quốc gia trong ứng phó dịch bệnh...

Trong đó, chú trọng lĩnh vực phát triển thuốc đặc trị chống Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác bên cạnh vắc xin, áp dụng khoa học dữ liệu, trí thông minh nhân tạo (AI) trong phân tích và dự báo dịch tễ học cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu chính xác và đáng tin cậy.

Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 10.3 với sự tham dự của ban lãnh đạo, các giảng viên khối ngành sức khỏe và công nghệ của Văn Lang, các chuyên gia đến từ Viện vi sinh và chống dịch Stanford (ViRx@Stanford) do Viện trưởng, GS-TS Jeffrey Glenn làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo, đại diện Bộ Y tế và các trường đại học trong và ngoài nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.