Hưởng ứng “Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

31/05/2012 17:00 GMT+7

“Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đến TP.HCM trong tháng 5 vừa qua nhằm hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Ủy ban nhân dân TP.HCM phát động. Thành phố mang tên Bác đã có thêm nhiều cây xanh mới góp phần nhân rộng màu xanh cho đô thị lớn này.

Hưởng ứng phong trào xã hội hóa trồng cây xanh

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa cùng phối hợp với Ủy ban nhân dân Q.2 và Ban Điều hành chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” do Tổng cục Môi trường và Vinamilk khởi xướng tổ chức “Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trên tuyến xa lộ Hà Nội (khu vực ven rạch Đá Đỏ). Tham dự chương trình có lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội… của TP.HCM. Tại buổi lễ, ngoài số lượng cây xanh của các sở ngành trồng, còn có 200 cây giáng hương đã được trồng do Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tài trợ với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Hưởng ứng “Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”  
Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua và đại diện Tổng cục Môi trường, lãnh đạo các sở ngành TP.HCM tham gia trồng cây xanh trên xa lộ Hà Nội

TP.HCM là đô thị lớn, có mật độ dân cư cao, do đó nhu cầu về công viên cây xanh để nghỉ ngơi, giải trí và hạn chế ô nhiễm là rất lớn. Trong những năm qua, chính quyền thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác duy trì và phát triển thêm công viên cây xanh. Sở Giao thông vận tải TP.HCM tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia xã hội hóa trồng cây xanh trên địa bàn thành phố, tiếp nối và phát huy những kết quả đạt được trong năm 2011 với 16 cơ quan, doanh nghiệp tham gia đóng góp với khoảng 4,3 tỉ đồng. Theo tính toán sơ bộ, riêng năm 2012, TP.HCM có nhu cầu xã hội hóa việc trồng và chăm sóc khoảng 20.000 cây xanh đô thị. Do vậy thời gian sắp tới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh chủ trương huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân vào công tác trồng, quản lý và chăm sóc cây xanh trên địa bàn. Sự tham gia của “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” góp phần chung tay đem lại màu xanh cho thành phố mang tên Bác.

Ông Trần Phong, Giám đốc Trung tâm đào tạo và truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều hành chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” cũng chia sẻ: “Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị”.

Lan tỏa màu xanh ra các đô thị trong cả nước

Được biết, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” là hoạt động phối hợp giữa Tổng cục Môi trường (VEA) và Vinamilk, bắt đầu phát động từ năm 2012. Đây là hoạt động hướng về môi trường bằng cách kêu gọi cộng đồng cùng tham gia trồng thêm nhiều cây xanh cho Việt Nam. Chương trình được mở rộng tới các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu công cộng, các tuyến đường trung tâm, các trường học… tại các thành phố lớn trên toàn quốc. Trong năm 2012, Công ty Vinamilk sẽ đóng góp cho chương trình bằng hình thức công ty sẽ trích 50 đồng trên mỗi sản phẩm nước giải khát Vfresh của Vinamilk được bán ra để đóng góp vào “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Trước mắt, Vinamilk đưa vào quỹ 3 tỉ đồng ngay trong năm 2012 cho hoạt động trồng cây xanh ở các thành phố lớn. Trong khuôn khổ chương trình này, Vinamilk còn hỗ trợ thêm số tiền là 300 triệu đồng để trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có các ý tưởng trồng cây hiệu quả nhất. Thông tin chi tiết của cuộc thi được công bố trên website www.trieucayxanh.com.vn. Ngoài ra, với mỗi tin nhắn gửi về bình chọn cho thí sinh trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ năm 2012 do nhãn hàng Vfresh của Vinamilk tài trợ, ban tổ chức sẽ trích ra 100 đồng góp vào quỹ.

Là đơn vị tham gia khởi xướng “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân - Quyền Giám đốc điều hành Marketing Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk chia sẻ: “Sau lễ phát động trồng cây tại TP.HCM, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục hành trình trồng cây của mình tại vùng đất du lịch đầy tiềm năng của đất nước là Quảng Ninh vào ngày 3.6 tới đây, nhân ngày Môi trường thế giới năm 2012. Tiếp theo, để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, nhãn hàng nước giải khát Vfresh của Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam”.

Y Linh

 >> Phát động Tết trồng cây
>> Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
>> Ra quân Tết trồng cây

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.