Peter Cường Franklin, Tristan Ngo và Mark Ton đã chia sẻ nhiều câu chuyện giàu cảm xúc và ý nghĩa, từ việc tại sao các anh trở về VN kinh doanh ăn uống, vì sao lại muốn trở thành đầu bếp trong khi đều học ngành nghề khác, đến những khó khăn thử thách khi lập nghiệp.
Để lại ấn tượng nhất trong buổi giao lưu là Peter Cường Franklin, bếp trưởng và là người thành lập nên “ăn ăn Sài Gòn”, một nhà hàng hiện đại nhưng rất VN trong khu chợ cũ Sài Gòn. Sinh ra tại Đà Lạt rồi sang Mỹ định cư, tốt nghiệp Đại học Yale, ông theo đuổi ước mơ kinh doanh ẩm thực sau khi đã rất thành công trong lĩnh vực ngân hàng. Từng đi qua nhiều nước Đông Nam Á, nhưng cảm hứng muốn nấu ăn thực sự lại đến từ mẹ của ông - người đã lớn lên ở Quảng Ngãi, với bát mì nghệ nóng hổi và xúc xích thịt heo được quấn trong lá chuối…
Bình luận (0)