Cùng với sự du nhập của văn hóa ẩm thực thế giới, bít tết (beefsteak) đã làm đa dạng thêm danh sách các món ăn ngon từ thịt bò với bên cạnh các phương pháp chế biến quen thuộc truyền thống.
Vị ngọt của thịt bò được áp chảo vừa chín tới hòa quyện cùng hương thơm phảng phất từ rượu cherry đã tạo nên một bản giao hưởng vị giác khó quên.
|
Nguyên liệu: (cho 2 khẩu phần)
- 1 miếng steak bò dày khoảng 2cm (200g)
- 50g bắp non
- 20g đậu Hà Lan
|
- Trứng cút
- 30ml rượu cherry
- Hành tím, tỏi, gia vị, mật ong, dầu hào
Thực hiện:
- Ướp thịt bò với 2 tép tỏi, 1 củ hành tím thái nhỏ, 30ml nước tương, 10ml dầu hào, 20ml mật ong, 5g bột nêm, 3g tiêu, 30ml rượu cherry trong khoảng 1 tiếng.
|
- Rửa sạch bắp non và đậu Hà Lan. Trụng qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
|
- Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, thả steak bò vào áp chảo mỗi mặt khoảng 3 phút rồi vớt ra.
|
- Tiếp tục thả bắp non và đậu Hà Lan vào chảo vừa áp chảo thịt bò, đảo đều khoảng 2 phút.
|
- Đập trứng cút vào chảo khoảng 30 giây rồi lấy ra ngoài.
|
- Dọn steak bò, bắp non, đậu Hà Lan và trứng cút ốp la dùng chung với nhau ngay khi còn nóng.
|
- Giảm thời gian áp chảo thịt bò nếu muốn dùng thịt tái
- Có thể thay rượu cherry bằng rượu vang đỏ - Nên dùng các loại bò mềm như bò Mỹ, bò Úc để miếng steak ngon và đỡ dai |
Võ Mạnh Lân
(thực hiện)
Bình luận (0)