Bên cạnh các hoạt động thăm khám sức khỏe thường xuyên, ăn uống và rèn luyện cơ thể khoa học, việc sử dụng thêm các thực phẩm bổ dưỡng góp phần nâng cao thể lực sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong việc ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tật - trong đó đặc biệt phải kể đến các sản phẩm chế biến từ hươu.
Bộ tộc Nganasan - một bộ tộc chỉ có vài ngàn người sống ở vùng cực bắc nước Nga bao đời nay đã biết tận dụng một nguồn dinh dưỡng sẵn có nhưng vô cùng bổ dưỡng để chống chọi và tồn tại được trong một môi trường giá lạnh của phương Bắc. Đó chính là các thực phẩm từ hươu. Trong điều kiện khắc nghiệt của cực Bắc trái đất, hươu là một trong số rất ít loài động vật có thể sinh trưởng và tồn tại được. Vì thế, hươu tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Bí quyết sống sót của hươu Bắc Cực là khả năng di chuyển rất xa, chạy rất nhanh và chịu lạnh rất tốt. Hươu cũng là loài duy nhất trong các động vật có vú có khả năng tái tạo một phần cơ thể hoàn hảo - đó là bộ sừng xương được bao phủ trong da nhung.
Thực tế khoa học đã chứng minh một số bộ phận của hươu như: sừng, cao từ sừng (cao ban long), sụn cao sừng và nhung có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như: đau thắt lưng, liệt dương, di tinh, băng huyết, tiểu tiện nhiều, chóng mặt, thiếu máu, kinh nguyệt không đều, hay xảy thai... Trong Dược phẩm vậng yếu (Hải Thượng Lãn Ông) đã ghi: “Cao hươu nai có tên gọi là bạch giao, bổ trung ích khí, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, thêm tủy, nhiều thịt, tươi mặt, mập khỏe, chủ yếu dùng trị nội thương nhọc mệt, eo lưng đau, gầy còm, phụ nữ huyết bế, không có con, yên thai khỏi đau, thổ huyết, băng huyết, chân tay đau nhức, ra nhiều mồ hôi... Thực sự là vị thuốc rất quý”.
Cao nấu từ sừng hươu được gọi là cao ban long - với nhiều tác dụng như trên đã được ghi nhận trong nhiều công trình khoa học nổi tiếng của Việt Nam như: Dược phẩm vậng yếu (Hải Thượng Lãn Ông); Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam (Giáo sư Đỗ Tất Lợi); Hải thượng y tông tâm lĩnh (Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác); Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam (nhiều tác giả).
Thực phẩm chức năng Cao ban long Đông Á Cao ban long Đông Á là thực phẩm chức năng được chế biến từ sừng của loài hươu Bắc cực nhập khẩu từ Nga trên dây chuyền công nghệ được kiểm soát chặt chẽ để tạo ra sản phẩm cao nguyên chất từ sừng hươu Bắc Cực. Cao ban long Đông Á có tác dụng giúp bổ thận tráng dương, bổ máu, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Sản phẩm được dùng trong các trường hợp tỳ dương hư: người suy nhược cơ thể, gầy yếu, suy dinh dưỡng, ăn uống kém, khó tiêu, đại tiện lỏng. Người xuất huyết dưới da và niêm mạc, chảy máu cam, mất máu sau phẫu thuật, phụ nữ kinh nguyệt quá nhiều, băng kinh, rong kinh, tử cung lạnh. Hoặc các trường hợp thận dương hư: đau lưng mỏi gối, sợ lạnh, chân tay lạnh, lưỡi nhợt nhạt, mồ hôi trộm, tiểu đêm, di tinh, liệt dương… Với việc sử dụng Cao ban long Đông Á hàng ngày từ 4- 6g bằng cách cắt thành từng miếng nhỏ ngâm với cháo nóng, hoặc với nước nóng trên 80 độ C đến tan, để nguội, có thể thêm 1 thìa cà phê mật ong. Hoặc khi nấu cơm, cho vào hấp cách thủy 10 - 15 phút rồi lấy ra ăn trước bữa cơm. Hoặc có thể ngâm rượu: lấy 100g (hấp cách thủy cho cao tan chảy hoàn toàn) rồi ngâm trong 750ml (một chai) rượu độ cao (khoảng rượu 40 độ), ngâm đến khi tan hết, mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ khoảng 20ml (một chai uống trong 18 - 20 ngày). Thận trọng: Người thực nhiệt không nên dùng. Sản phẩm không phải là thuốc & không có thay thế thuốc chữa bệnh Nhà sản xuất: Nhà máy số 2 - Công ty CP Dược TW Mediplantex Nhà tiếp thị và phân phối: Cty TNHH TM Dược phẩm Đông Á Hà Nội: Số 13, Lô 13A, Phố Trung hòa, CG- Tel: 04. 3783 1673; Đà Nẵng: 27B Nguyễn Tri Phương- Tel: 0511 3647793; TP.HCM: 449/31 Sư Vạn Hạnh (nd), P12, Q10; Tel: 08. 3863 0116 Đường dây nóng về Cao ban long Đông Á: Hà nội: Ms Lê Thu Giang - 0987 878374; Thanh Hóa: Mr Lê Trọng Trường - 0913 584580; Nghệ An & Hà Tĩnh: Mr Võ Đình Thung - 0913 312502; Đà nẵng: Mr Lê Công Đoàn - 0983 098505; TP.HCM: Mr Nguyễn Văn Dương - 0902 590388. |
THÔNG TIN DỊCH VỤ
Bình luận (0)