22 giờ ngày 30.1.2022 (tức mùng 9 âm lịch), cả phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Q. Bình Tân, TP.HCM) đã nghi ngút khói trước ngày vía Thần tài. Hàng chục người tất bật mổ cá, nướng cá để kịp có hàng bán cho khách vào sáng hôm sau.
Quán cá lóc nướng Thi có 12 năm bán cá lóc nướng trên đường này. Ngày thường chỉ có hai vợ chồng chị Lệ Thi (là chủ quán) nướng cá, mỗi ngày bán khoảng vài chục con. Tuy nhiên, đến dịp vía Thần tài mùng 10 âm lịch, số lượng cá đã tăng vài chục lần, lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn con cá.
Chị Thi phải nhờ đến 25 người khác nhau, đều là bà con họ hàng đến hỗ trợ, làm suốt cả đêm lẫn ngày mới kịp nướng chín 1.500 con cá.
Có nhiều năm nướng cá, anh Hoàng Thạch (nhân viên của tiệm) biết cách để làm chín đều một con cá cỡ lớn. Anh Thạch nói toàn bộ cá tươi đều nướng chín tự nhiên trên than hồng chứ không hấp hay luộc sơ như nhiều người nói. Cá cũng được để nóng liên tục nên không sợ hư dù có nướng từ đêm.
Các quán cá lóc trên khu vực này đều đồng loạt tăng giá do giá cá nhập vào tăng lên so với năm ngoái. Giá cá từ 200-220.000 đồng/con, bao gồm cả rau ăn kèm.
Phố cá lóc ở Q. Bình Tân , TP.HCM đỏ lửa cả đêm mùng 9 âm lịch, nhân viên hối hả, tất bật làm cá, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dân nhân ngày vía Thần tài.
Bình luận (0)