Rừng đỗ quyên cổ thụ nhìn từ đỉnh Arung
 /// Ảnh: Nguyễn Hiệp

Rừng thiêng xứ mây ngàn

1
Khi chinh phục đỉnh Arung quanh năm mây phủ ở vùng cao Tây Giang (Quảng Nam), người Cơ Tu phát hiện ra những cánh rừng pơ mu, rừng lim xanh, rừng đỗ quyên... từ hàng trăm đến ngàn năm tuổi.
Hố nước “tự sôi” trên phần đất của ông La É /// Ảnh: Nguyên Đạt

Hố nước tự 'sôi ùng ục' cả trăm năm ở miền Tây

2

Một hố nước được những người chăn trâu phát hiện cách đây gần trăm năm vẫn tiếp tục “sôi ùng ục” tạo nên một hiện tượng kỳ lạ ở miền Tây. Từ đó nhiều chuyện đồn thổi được thêu dệt làm ảnh hưởng an ninh trật tự. 

Chùa Trường Tháp hiện nay /// Ảnh Hoàng Phương

Huyền bí ngôi chùa bên Đìa Tháp

0
Tại ấp 4, xã Mỹ Thành Bắc (H.Cai Lậy, Tiền Giang) có một ngôi chùa tên là Trường Tháp. Quanh chùa có nhiều viên gạch màu đỏ nhạt hoặc xám đỏ. Số gạch này được xáng múc lên cùng với nhiều mảnh gốm và cổ vật bằng đá thuộc nền văn hóa Óc Eo từ lòng Đìa Tháp gần đó.
Câu chuyện huyền bí về kim cương

Câu chuyện huyền bí về kim cương

0
(TNTS) Một thiên thạch rơi vào bầu khí quyển trái đất và nổ tung trên sa mạc Nubian ở Sudan, tạo ra vô số mảnh vụn chứa đầy kim cương với kích thước lớn.
Kỳ bí hang Trời Gầm

Kỳ bí hang Trời Gầm

0
Hang Trời Gầm trên đỉnh Ô Tà Sóc (xã Lương Phi, H.Tri Tôn, An Giang) là địa danh khá nổi tiếng tại vùng Bảy Núi nhưng đến nay vẫn còn rất huyền bí.
Khám phá núi Cấm

Khám phá núi Cấm

0
Núi Cấm (xã An Hảo, H.Tịnh Biên) nằm trong dãy Thất Sơn huyền bí, với phong cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây cũng là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến với tỉnh An Giang.
Nghi lễ... dập mật

Nghi lễ... dập mật

0
(TNO) Tại Ấn Độ, nhiều người tin rằng bò có sức mạnh huyền bí và chúng là con vật mang lại may mắn.
Những hiện tượng huyền bí từ vũ trụ

Những hiện tượng huyền bí từ vũ trụ

0
Các chuyên gia hàng không khẳng định: Trong vũ trụ thường có những hiện tượng lạ mà kết quả sẽ khiến các nhà du hành nghe và nhìn thấy những gì nằm ngoài kiến thức khoa học của chúng ta.