Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha, khó dự ASIAD cùng đội tuyển nữ Việt Nam

14/08/2023 18:30 GMT+7

Dự kiến ngày 15.8, Huỳnh Như sẽ di chuyển sang Bồ Đào Nha để làm việc với CLB Lank nên không thể hội quân cùng đội tuyển nữ Việt Nam, như mong muốn của HLV Mai Đức Chung.

Sau World Cup nữ 2023, tất cả các thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam được xả trại để nghỉ ngơi. Theo đó, thủ quân Huỳnh Như đã về quê nhà ở Trà Vinh để đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày 10.8, đội tuyển nữ Việt Nam đã hội quân trở lại để tập luyện, chuẩn bị cho ASIAD 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, trong danh sách tập trung lần này không có sự góp mặt của đội trưởng Huỳnh Như. Chân sút sinh năm 1991 vẫn đang trong quá trình hoàn tất hợp đồng với CLB Lank. Do đó, việc Huỳnh Như có hội quân và thi đấu cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19 hay không sẽ được xác nhận lại sau khi có sự thống nhất với đội bóng của Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha, khó dự ASIAD cùng đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Sau World Cup nữ 2023, Huỳnh Như về quê nhà Trà Vinh

FBNV

Được biết, HLV Mai Đức Chung mới đây đã bày tỏ mong muốn Huỳnh Như lên hội quân cùng toàn đội để tập luyện, nhằm duy trì cảm giác bóng trong khi chờ đến ngày làm việc cùng CLB Lank. Tuy nhiên, mong muốn của ông Chung không thể trở thành hiện thực, khi chân sút quê Trà Vinh phải bắt đầu di chuyển sang Bồ Đào Nha vào ngày 15.8.

HLV Mai Đức Chung: 'Nếu Huỳnh Như vắng mặt ASID, chúng tôi luôn có phương án thay thế'

Huỳnh Như sẽ rất khó để trở về khoác áo đội tuyển nữ Việt Nam dự ASIAD 19, bởi CLB Lank đang gấp rút chuẩn bị để bước vào mùa giải mới.

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha, khó dự ASIAD cùng đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Huỳnh Như khó dự ASIAD 19 cùng đội tuyển nữ Việt Nam

ĐỨC ĐỒNG

Về đội tuyển nữ Việt Nam, tất cả các thành viên có tên trong danh sách đã hội quân tại Hà Nội kể từ ngày 10.8. Theo kế hoạch, đội sẽ tiếp tục tập tại Hà Nội đến ngày 19.8, rồi di chuyển đến Hải Phòng để tập huấn.

Theo kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ ASIAD 19, đội tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng D với đội tuyển nữ Nhật Bản, đội tuyển nữ Nepal và đội tuyển nữ Bangladesh. Các trận đấu tại vòng bảng của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28.9 trên sân Wenzhou Olympic, TP.Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.