Hy hữu: Máy bay quay lại nơi xuất phát sau hơn 16 giờ trên không

18/02/2023 09:05 GMT+7

Đó là ác mộng xảy ra tối thứ năm (16.2) đối với những hành khách trên chuyến bay của hãng Air New Zealand từ Auckland đi New York.

Bryan Gottlieb và các hành khách khác trên Boeing 787 số hiệu ANZ2 của Air New Zealand, hành trình từ Auckland đến sân bay quốc tế John F. Kennedy (JFK) của New York, Mỹ, đã gặp sự cố mất điện tại sân bay.

Nhà ga số 1 của JFK bị đóng cửa và nhiều chuyến bay dự kiến hạ cánh phải chuyển hướng. Một số chuyến bay quốc tế hạ cánh tại sân bay Newark, Washington Dulles, Boston Logan.

Chuyến bay của Gottlieb đã quay đầu giữa hành trình lúc nửa đêm và hạ cánh trở lại Auckland, hơn 16 giờ sau khi rời sân bay này. Trang web theo dõi chuyến bay FlightAware ghi lại tổng thời gian bay là 16 giờ 25 phút, với việc máy bay quay lại khoảng nửa hành trình theo lịch trình.

Hy hữu: Máy bay quay lại nơi xuất phát sau hơn 16 giờ bay - Ảnh 1.

Hành trình quay lại giữa đại dương của chuyến bay ANZ2

FLIGHTRADAR24

Gottlieb chia sẻ với CNN Travel: "Tôi đang ngủ say và thức dậy với cảm giác hân hoan rằng mình chuẩn bị hạ cánh xuống JFK. Thế nhưng, hành khách bên cạnh vỗ vai tôi và nói 'Anh có biết chúng ta sắp quay lại Auckland không?''.

Gottlieb bức xúc khi thông báo về việc chuyển hướng không được phi hành đoàn đưa ra cho đến khi chuyến bay quay trở lại gần New Zealand.

Phi công sau đó giải thích trên chuyến bay rằng, phải quay lại Auckland một phần dựa trên hiệu quả lịch trình của hãng và việc thiếu phi hành đoàn tại sân bay gần JFK sẽ khiến hãng hàng không bị chậm trễ hơn nữa.

Tuy nhiên, hành khách không hài lòng với quyết định trên.

Gottlieb, nhà thiết kế games, trở về New York sau chuyến công tác kéo dài 5 tuần, cho biết: "Mọi người trên chiếc máy bay mong muốn được hạ cánh xuống bất kỳ sân bay nào ở Mỹ hơn, chứ đừng nói gì đến Newark hay LaGuardia ngay trong cùng một khu vực".

Air New Zealand trong một thông báo với CNN Travel lý giải, "việc chuyển hướng đến một sân bay khác của Mỹ có nghĩa là máy bay sẽ ở lại mặt đất trong vài ngày, ảnh hưởng đến một số dịch vụ và khách hàng theo lịch trình khác". Đồng thời cam kết hỗ trợ hành khách đặt lại dịch vụ mới.

"Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này và cảm ơn khách hàng vì sự kiên nhẫn và thông cảm của họ", tuyên bố cho biết.

Gottlieb phải ở lại sân bay Auckland 8 tiếng để chờ chuyến bay tiếp theo đến Los Angeles, nơi anh sẽ nối chuyến tới JFK. Air New Zealand đã cung cấp cho anh phiếu ăn uống trị giá 100 đô la Mỹ nhưng anh không mua được vé vào phòng chờ VIP tại sân bay Auckland và không nghe về khoản bồi thường nào.

Chuyến bay quay lại sau 16 giờ trên không là nỗ lực thứ hai của Gottlieb để về nhà. Trước đó, vào thứ hai, chuyến bay về Mỹ của anh đã bị hủy do mưa bão gây ngập lụt sân bay Auckland.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.