Hyundai Accent và Toyota Vios: Hấp dẫn cuộc chiến giành ngôi vương

0 Thanh Niên Online

Cách biệt doanh số chưa tới 400 xe sau 9 tháng đã qua của năm 2021, Hyundai Accent và Toyota Vios đang góp phần tạo nên cuộc đua song mã đầy kịch tính trên hành trình đến ngôi vương sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam năm 2021.

Hyundai Accent và Toyota Vios: Hấp dẫn cuộc chiến giành ngôi vương - ảnh 1

Hyundai Accent đang tạm dẫn đầu doanh số sedan hạng B tại Việt Nam

Trần Hoàng

Không còn một mình một ngựa băng băng về đích như những năm trước đây, sự thay đổi của Hyundai Accent thực sự đang tạo ra nhiều thách thức cho Toyota Vios trên hành trình bảo vệ ngôi vương Sedan hạng B bán chạy nhất Việt Nam năm 2021.

4 mẫu sedan được ưa chuộng nhất thị trường Việt Nam
đình tuyên

Toyota Vios hiện hành được hãng xe Nhật Bản nâng cấp từ đầu năm 2021, đây cũng là lần thứ 2 trong 2 năm liên tiếp vừa qua Toyota làm mới cho mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam nhằm duy trì sức hút. Tuy nhiên, bước chạy đà không mấy hoàn hảo trong những tháng đầu năm, cùng với việc Hyundai Accent mới xuất hiện sớm hơn (tháng 12.2020), khiến Toyota Vios để đối thủ mang thương hiệu Hàn Quốc vượt mặt về doanh số bán hàng.

Hyundai Accent và Toyota Vios: Hấp dẫn cuộc chiến giành ngôi vương - ảnh 2

Doanh số Hyundai Accent và Toyota Vios sau 9 tháng đã qua của năm 2021

Nguồn: TC Motor, VAMA

Cụ thể, từ tháng 1 đến 4.2021, doanh số bán trung bình Toyota Vios đạt 1.455 xe/tháng, trong đó tháng 3.2021 đạt tới 1.971 xe... nhưng mẫu xe Nhật Bản vẫn xếp sau Hyundai Accent. Mẫu xe Hàn Quốc với những thay đổi về thiết kế, bổ sung công nghệ... trong khi giá bán gần như không đổi so với mẫu cũ đã nhanh chóng tạo được sức hút trên thị trường. Kết thúc 4 tháng đầu năm 2021, doanh số bán Accent đạt gần 7.000 xe. Trong đó tháng 4.2021, mẫu xe này bán tới 2.150 xe.

Tuy nhiên, kể từ tháng 4.2021 - thời điểm làn sóng dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp tại Việt Nam, Toyota Vios với chính sách giảm giá, ưu đãi liên tục... dần lấy lại vị thế. Cụ thể, từ tháng 5 - 8.2021, doanh số Toyota Vios luôn vượt Hyundai Accent. Thậm chí, có thời điểm với chính sách ưu đãi lên đến gần 50 triệu đồng giúp Toyota Vios đạt doanh số bán lên tới hơn 2.000 xe. Đến cuối tháng 8.2021, với 11.954 xe bán ra sau 8 tháng đầu năm 2021, Toyota Vios đã lấy lại vị thế dẫn đầu trong phân khúc.

Hyundai Accent và Toyota Vios: Hấp dẫn cuộc chiến giành ngôi vương - ảnh 3 Hyundai Accent và Toyota Vios: Hấp dẫn cuộc chiến giành ngôi vương - ảnh 4

Hyundai Accent và Toyota Vios

Dù vậy, niềm vui với Toyota Vios “ngắn chẳng tày gang”. Bước sang tháng 9.2021, Hyundai Accent với chính sách ưu đãi lên đến 30 triệu đồng, mẫu xe Hàn Quốc thêm một lần nữa lật ngược thế cờ. Theo báo cáo bán hàng từ Toyota và TC Motor - đơn vị lắp ráp, phân phối ô tô Hyundai tại Việt Nam công bố, trong tháng 9 vừa qua doanh số Hyundai Accent đạt tới 1.392 xe, nhiều hơn 700 xe so với Toyota Vios (692 xe).

Sedan hạng B năm 2020: Hyundai Accent chưa đủ sức ‘hạ bệ’ Toyota Vios
đình tuyên

Kết quả này một lần nữa giúp Hyundai Accent tái chiếm ngôi đầu với doanh số cộng dồn sau 9 tháng đã qua của năm 2021 với 13.036 xe, trong khi Toyota Vios chỉ đạt 12.6464. Dù vậy, với khoảng cách chưa tới 400 xe, trong khi thời gian bán hàng của năm 2021 còn lại khoảng 3 tháng khiến cuộc đua song mã này được dự báo sẽ còn nhiều kịch tính.

Hyundai Accent và Toyota Vios: Hấp dẫn cuộc chiến giành ngôi vương - ảnh 5

Hyundai Accent và Toyota Vios hiện đang là hai mẫu xe được nhiều khách Việt mua nhiều nhất

Trần hoàng

Hyundai Accent và Toyota Vios hiện đang là hai mẫu xe được nhiều khách hàng tại Việt Nam chọn mua nhiều nhất. Bên cạnh nhóm khách hàng cá nhân, gia đình, cả hai còn cung cấp danh mục sản phiên bản khá đa dạng để đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp mua xe kinh doanh dịch vụ vận tải, taxi công nghệ. Liệu Toyota Vios sẽ giữ vững ngôi vương hay để Hyundai Accent lật đổ sự thống trị trong suốt gần 10 năm qua? Câu trả lời sẽ phụ thuộc rất lớn vào chính sách bán hàng được nhà sản xuất, đại lý áp dụng trong 3 tháng còn lại của năm 2021.

Poll TNO
Toyota Vios và Hyundai Accent

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm