Hyundai chuẩn bị đưa màn hình lên vô lăng

0 Thanh Niên Online

Hyundai đang thể hiện thế mạnh của mình về mặt các trang bị tiện nghi, ý tưởng mới đây nhất của họ là mang hệ thống màn hình cảm ứng để thay thế các nút bấm cơ học hiện nay trên vô lăng. Điều này sẽ giúp các tài xế có thể tự do tùy biến các chức năng ngay trên tay lái, tạo thêm sự thuận tiện và thoải mái hơn khi lái xe.

Cụ thể, những hình ảnh mà Hyundai đưa ra cho thấy người dùng có thể tùy biến rất nhiều chức năng ngay trên vô lăng như điều chỉnh hệ thống âm thanh, nghe nhận cuộc gọi, điều khiển các tính năng của xe, hay thậm chí có thể chọn để điều khiển bản đồ vệ tinh hay sắp xếp lịch hẹn như một chiếc điện thoại thông minh.

Hyundai chuẩn bị đưa màn hình lên vô lăng - ảnh 1
Màn hình này có thể tùy biến hiển thị để người dùng sử dụng nhiều chức năng khác nhau
Đặc biệt, Hyundai cho biết cụm màn hình này được phát triển để tạo ra cảm giác như người dùng đang nhấn nút cơ học thông thường, chứ không phải đang chạm vào một màn hình nhàm chán. Cụm màn hình này có thể kết nối với các hệ thống điện tử khác trên xe như cụm đồng hồ công tơ mét, màn hình giải trí trung tâm, giúp người lái có thể điều chỉnh mọi thứ.

Thực tế, các nhà sản xuất ô tô khác cũng có nhiều ý tưởng đưa màn hình có mặt nhiều hơn trên ô tô. Chẳng hạn như Mercedes-Benz kéo dài màn hình từ trung tâm đến cụm đồng hồ thì Audi lại gắn thêm 2 màn hình kiêm kính chiếu hậu trên cửa sổ. Các hãng xe bình dân cũng không nằm ngoài xu hướng này, Hyundai cho thấy tham vọng muốn gắn thêm 2 màn hình nữa vào vô lăng xe, thể hiện ý tưởng sáng tạo của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc. 

Hyundai chuẩn bị đưa màn hình lên vô lăng - ảnh 2
Hyundai cho rằng, đưa màn hình lên vô lăng sẽ tăng tính thuận tiện khi lái xe
Hiện chưa rõ khi nào Hyundai sẽ áp dụng công nghệ này trên các mẫu xe của họ, tuy nhiên có thể dự đoán các tính năng này sẽ có mặt đầu tiên trên các mẫu xe cao cấp của hãng xe Hàn Quốc như SantaFe, Sonata hay Palisade đời mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Mừng Giáng sinh, THACO AUTO tưng bừng ưu đãi cho các xe thương hiệu châu Âu

Từ ngày 5.12.2022, THACO AUTO triển khai chương trình ưu đãi cho các thương hiệu xe châu Âu Peugeot & BMW với mức ưu đãi cao nhất lên đến 100 triệu đồng. Các ưu đãi bao gồm: ưu đãi giá, bảo hiểm vật chất, gói bảo hành mở rộng và quà tặng trang bị chính hãng. Ưu đãi áp dụng theo điều kiện và điều khoản từ các thương hiệu.