Hyundai Santa Fe khan hàng, khách mua xe phải chi thêm 80 triệu đồng

Gia Linh
Gia Linh
22/02/2022 10:40 GMT+7

Nhiều khách Việt cho biết, nếu muốn mua xe Hyundai Santa Fe và nhận xe ngay thời điểm này, họ phải trả thêm "lạc" từ 40 - 80 triệu đồng so với giá niêm yết, tương đương phần lệ phí trước bạ được Nhà nước giảm trong giai đoạn này.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, hiện tại khách hàng mua xe Hyundai Santa Fe 2022 sẽ phải chờ đợi khá lâu bởi tình trạng khan hàng. Cá biệt, có những người muốn nhận xe sớm nên một số đại lý gợi ý "mua bia kèm lạc" với giá trị dao động từ 40 - 80 triệu đồng. Số tiền chênh lệch này tương đương 50% lệ phí trước bạ mà Nhà nước đang ưu đãi cho các dòng xe lắp ráp trong nước.

Người mua xe Hyundai Santa Fe phải chi thêm 40 - 80 triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm

Như vậy, việc giảm lệ phí trước bạ của Nhà nước đối với riêng mẫu xe Hyundai Santa Fe không mấy ý nghĩa khi khách hàng không nhận được ưu đãi này, thay vào đó là cảm giác ức chế khi không mua được xe với giá bán niêm yết.

Nếu khách hàng không muốn chi thêm tiền và vẫn muốn sở hữu Hyundai Santa Fe, nhân viên kinh doanh của đại lý hãng xe Hàn Quốc tư vấn đặt cọc và tiếp tục chờ đợi đến lượt nhưng thời gian giao xe không cụ thể. Nhân viên kinh doanh cho rằng, một phần nguyên nhân của việc thiếu xe là do tình trạng thiếu chip. Tuy vậy, lý do này không nhận được sự đồng tình từ nhiều người mua xe.

SUV 7 chỗ năm 2021: ‘Chạy nước rút’ ấn tượng, Toyota Fortuner vượt mặt Ford Everest
đình tuyên

Trên thực tế, không ít khách hàng do quá yêu thích hay vì một số lý do khách quan nào đó sẵn sàng chi thêm tiền để mua bằng được mẫu xe như ý. Lượng người mua xe này đã tiếp tay cho chiêu trò của các nhân viên kinh doanh và đại lý. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng quyết liệt hơn khi thay đổi quyết định mua xe hay không quá gấp gáp, sẵn sàng chờ đợi để nhận xe với mức giá hợp lý.

Lựa chọn Hyundai Santa Fe chạy "lướt", một phương án tiết kiệm hơn cho người mua xe trong thời điểm hiện tại

Sự thu hút của Hyundai Santa Fe một phần đến từ tâm lý đám đông khi nhiều khách hàng lựa chọn mẫu xe này ở đời xe trước đó để phục vụ gia đình, Santa Fe cũng có lựa chọn động cơ dầu diesel tiết kiệm nhiên liệu trong thời buổi giá xăng tăng phi mã. Mới đây, mẫu xe này cũng vừa được "đàn em" Tucson thế hệ mới tiếp lửa nên cũng san sẻ được phần nào tệp khách hàng trong phân khúc này.

5 màn giảm giá ô tô ‘sốc’ nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021
đình tuyên

Nếu không quá "tôn sùng" Santa Fe, người dùng có thể nghĩ đến việc mua một chiếc xe khác cùng phân khúc SUV như KIA Sorento hay Mazda CX-8 với khả năng vận hành không quá chênh lệch nhưng giá bán "ổn định" và thấp hơn nhiều so với Hyundai Santa Fe ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, lựa chọn những chiếc Hyundai Santa Fe chạy "lướt" cũng là một phương án được nhiều người có nhu cầu tính đến. Tuy nhiên, giá bán xe cũ của dòng xe này theo đà xe mới tăng giá vẫn ở mức cao, ưu điểm duy nhất là khách hàng không phải chờ đợi lâu để nhận xe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.