IGC tổ chức sự kiện TEDxYouth@IGCSchoolTBD cho học sinh khối phổ thông

19/05/2022 09:00 GMT+7

Ngày 14.5, hàng trăm học sinh thuộc hệ thống trường phổ thông liên cấp thuộc IGC đã tham dự sự kiện TEDxYouth@IGCSchoolTBD với chủ đề “QUEST”. Đây là lần đầu tiên sự kiện có quy mô toàn cầu TEDx có mặt tại Đồng Nai.

Nằm trong chuỗi TEDx Talk nổi tiếng, TEDxYouth@IGCSchoolTBD chủ đề “QUEST” mang ý nghĩa về hành trình tìm kiếm, phát triển không ngừng để vươn tới mục tiêu lớn lao và hạnh phúc của một người đã thu hút được sự quan tâm của nhiều học sinh, phụ huynh.

TEDxYouth@IGCSchoolTBD đầu tiên của Tập đoàn Giáo dục IGC được nhiều bạn trẻ đón nhận

Các bài diễn thuyết của 8 diễn giả tập trung chia sẻ câu chuyện và góc nhìn về sức khỏe tinh thần, công nghệ AI và sự nghiệp. Đây là những khía cạnh thực sự cần thiết cho giới trẻ đồng thời là vấn đề nóng được cả xã hội quan tâm thời gian gần đây. Thông qua những câu chuyện sống động, gần gũi, các diễn giả đã truyền cảm hứng đến cho những người trẻ giúp các bạn mở rộng tầm nhìn, vượt qua khó khăn và tự tin hơn vào bản thân. Trong thời đại phát triển, việc thấu hiểu chính bản thân mình cũng quan trọng tương đương với việc khám phá những tiến bộ của xã hội. Hai hành trình tưởng chừng như song song nhưng khi diễn ra cùng lúc sẽ bổ sung cho nhau và làm phong phú thêm đời sống của mỗi người.

Thầy giáo đa tài “TG9X Thái Dương” với bài thuyết trình liên quan tới sức khỏe tinh thần cho người trẻ

Điểm đặc biệt của TEDxYouth@IGCSchoolTBD đầu tiên này là sự tham gia của những cá nhân tài năng trong lĩnh vực giáo dục, đã đạt được những thành tích ấn tượng và được đông đảo bạn trẻ yêu mến. Diễn giả Nguyễn Thái Dương - thầy giáo đa tài nổi bật với phong cách giảng dạy tiếng Anh độc đáo kết hợp âm nhạc và thơ ca đã gợi ý cách giảng dạy giúp các em học sinh tiếp cận bài học đơn giản, thú vị hơn. Đây cũng là cách hỗ trợ các em học sinh nâng cao sức khỏe tinh thần vượt qua các áp lực học tập. Trong khi đó, bằng phong thái dí dỏm, tự tin thầy Beo U40 Trần Tuấn Đạt - thầy giáo triệu view đã lan tỏa cảm hứng, đam mê, khơi dậy sự dấn thân của người trẻ trong việc lựa chọn nghề nghiệp, lĩnh vực mình yêu thích.

Thầy Beo U40 Trần Tuấn Đạt thôi thúc bạn trẻ đam mê, dấn thân với mơ ước của mình

TEDxYouth@IGCSchoolTBD còn có sự tham gia của đại diện Trường Fieldstone (Toronto, Canada) - một trong những đối tác uy tín của Tập đoàn Giáo dục IGC. Cùng với đó là sự góp mặt của 5 bạn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đang học tập trong Hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC School. Các bạn đều là những gương mặt nổi bật với thành tích học tập tốt cùng kinh nghiệm tham gia nhiều cuộc thi hùng biện/diễn thuyết trong và ngoài nước.

Học sinh Nguyễn Hoàng Kim Ngân, lớp 6A1 Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (IPS Đồng Nai) - diễn giả nhỏ tuổi nhất chương trình chia sẻ: “Chương trình là cơ hội giúp em thử thách bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn và rèn luyện khả năng tự tin trước đám đông. Ngoài ra, em đã học hỏi thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng từ các anh chị diễn giả của chương trình. Với bài chia sẻ của mình, em mong muốn lan tỏa thông điệp: Dù là nam hay nữ, mỗi người đều có những tố chất, năng lực và khả năng riêng. Chúng ta nên trân trọng khả năng của mỗi người và hạn chế phân biệt giới tính ở nơi làm việc”.

Các bạn trẻ chia sẻ quan điểm và lan tỏa giá trị tích cực tại EDxYouth@IGCSchoolTBD

Giữ vững tinh thần cốt lõi của TED, TEDxYouth@IGCSchoolTBD là cơ hội để các bạn trẻ tiếp nhận thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ và thoải mái chia sẻ những ý tưởng mới đồng thời đem đến các chỉ dẫn thực tiễn để các bạn dấn thân, trải nghiệm và sáng tạo trên hành trình phát triển bản thân.

Với nội dung sâu sắc, ý nghĩa và diễn giả tài năng, TEDxYouth@IGCSchoolTBD đã góp phần hiện thực hóa sứ mệnh “ươm mầm, phát triển toàn diện cho những thế hệ công dân toàn cầu với hoài bão lớn trong một môi trường học tập hạnh phúc” của IGC.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.