IMG Learning đưa Blockchain và Metaverse vào giáo dục

30/08/2022 14:21 GMT+7

Hiện nay, ngành giáo dục đang dần chuyển mình bằng cách tích hợp nhiều công nghệ nhưng vẫn còn đó nhiều bỡ ngỡ của phụ huynh và học sinh. IMG Learning có thể gỡ rối những vướng mắc này bằng cách tận dụng ưu thế của Blockchain và Metaverse.

Bất cập trong lưu trữ và quản lý hồ sơ học sinh

Khi công nghệ phát triển, việc số hóa hồ sơ, bảng điểm bước đầu tạo ra cầu nối giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường, giúp phụ huynh theo dõi lịch sử học tập của con em theo cách tiện lợi, ít tốn kém hơn.

Dù vậy, các ứng dụng trên smartphone hay hệ thống quản lý giáo dục vẫn còn nhiều bất cập, khiến phụ huynh và học sinh phải phụ thuộc vào nhà trường nếu muốn truy cập vào các hệ thống này. Sai sót về bảo mật có thể khiến hệ thống bị mất dữ liệu, tác động đến cuộc sống của hàng nghìn học sinh.

Ngoài phạm vi nhà trường còn có vô vàn bất cập xung quanh vấn đề cấp chứng chỉ, bằng tốt nghiệp và xác minh kết quả học tập sau khi học sinh đã tốt nghiệp. Làm giả hồ sơ học tập là một bài toán khó mà các nhà tuyển dụng chưa tìm ra lời giải, nhất là khi các chứng chỉ, bằng cấp tồn tại dưới dạng kỹ thuật số càng có nhiều nguy cơ bị giả mạo hơn cả hồ sơ vật lý.

Văn bằng, chứng chỉ số hóa ngày càng phổ biến nhưng cũng tồn tại nhiều bất cập

Khi đó, ta cần một hệ thống minh bạch, bảo mật để nhà tuyển dụng có thể chắc chắn rằng hồ sơ điện tử của ứng viên không bị làm giả. Mặt khác, hệ thống này cũng phải đủ tiện lợi để phụ huynh, học sinh có thể truy cập dữ liệu một cách dễ dàng mà không phải lo đến việc mất dữ liệu đột ngột.

Blockchain hóa giải nỗi lo văn bằng, chứng chỉ

IMG Learning có thể “gỡ rối” những nỗi lo trên nhờ hệ thống quản lý giáo dục sử dụng công nghệ blockchain. Blockchain là công nghệ ghi và lưu trữ dữ liệu dưới hình thức phân tán, minh bạch. Dữ liệu trên blockchain không thể bị thay đổi hay giả mạo, giúp các học viên, phụ huynh tham gia hệ thống đều có thể truy cập hệ thống mà vẫn đảm bảo tính trung thực của dữ liệu. Theo đó, mỗi sinh viên sẽ được cung cấp ID riêng để xác thực danh tính.

Hệ thống giáo dục của IMG ứng dụng công nghệ blockchain

Nhiều trường học nước ngoài đã tận dụng blockchain để quản lý hồ sơ của sinh viên, nổi tiếng nhất là nền tảng Blockcerts do MIT Media Lab thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) phát triển, có khả năng tạo, phát hành và xác minh chứng chỉ cho các học viên theo chương trình của MIT. Bằng cách tạo hồ sơ trên blockchain, MIT có thể xem xét độ tin cậy của các tài liệu và phát hiện thông tin giả mạo.

Metaverse - vũ trụ ảo được tạo ra dựa trên khả năng lưu dữ liệu của blockchain cũng là một công nghệ khác mà IMG Learning cung cấp. Metaverse có thể được hiểu là thế giới ảo 3D mở rộng, cho phép con người tương tác thông qua ảnh đại diện. Học trên vũ trụ ảo đem đến trải nghiệm trực quan hơn so với phương pháp học tập thụ động truyền thống, khiến những vấn đề trừu tượng trở nên dễ hiểu hơn khi giờ đây các học viên có thể tương tác với hình ảnh, vật thể trong không gian ảo.

Bên cạnh lưu trữ thông tin bằng blockchain, IMG Learning giải quyết những khó khăn khi học trực tuyến bằng nguồn học liệu phong phú dựa trên nền tảng Kognity và những khóa học được vận hành bằng hợp đồng thông minh (smart contract).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.