Indonesia bị tước quyền đăng cai U.20 World Cup 2023 sẽ gây nên những hệ lụy gì?

Indonesia bị tước quyền đăng cai U.20 World Cup 2023 sẽ gây nên những hệ lụy gì?

Kinh Luân
Kinh Luân: Viết Kịch bản + Dựng phim; Phan Hiệu: Biên tập; Cẩm Tú: Đọc thuyết minh
01/04/2023 19:39 GMT+7

Bóng đá Indonesia đã và đang để lại quá nhiều hình ảnh lẫn thông tin tiêu cực. Việc họ nhận nhiều lệnh trừng phạt từ FIFA khiến viễn cảnh tuyển Indonesia tham dự các giải lớn ngày càng mờ mịt.

Việc không thể tổ chức U.20 World Cup là điều vô cùng đáng tiếc với Indonesia, khi đây là giải đấu Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) coi như cơ hội tốt để đội U.20 cọ xát, hướng đến mục tiêu dự World Cup của đội tuyển quốc gia trong tương lai. Uy tín của bóng đá Indonesia cũng bị tổn hại nghiêm trọng sau khi bị tước quyền đăng cai giải đấu này.

Indonesia bị tước quyền đăng cai U.20 World Cup 2023 sẽ gây nên những hệ luỵ gì? - Ảnh 1.

Nỗi thất vọng của HLV Shin Tae-yong

detikcom

Trước đó vào tháng 10.2022, hình ảnh của nền bóng đá xứ vạn đảo bị chỉ trích kịch liệt bởi tình trạng bạo loạn dẫn đến thương vong. Đã có 135 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn dẫn tới giẫm đạp ở sân Kanjuruhan thuộc tỉnh Đông Java, buộc Tổng thống Joko Widodo phải vào cuộc và nhanh chóng ra lệnh đình chỉ tất cả trận đấu thuộc giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia cho đến khi công tác đánh giá an toàn, an ninh hoàn tất.

Trước đó, U.20 Indonesia có kế hoạch tập huấn ở Hàn Quốc vào tháng 4 để chuẩn bị cho U.20 World Cup, giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 5.2023 theo lịch trình. Với việc U.20 World Cup 2023 không được tổ chức tại Indonesia, kế hoạch và sự chuẩn bị của U.20 Indonesia trong những năm gần đây đã đổ sông đổ bể.

Có thể nói, bóng đá Indonesia đã và đang để lại quá nhiều hình ảnh lẫn thông tin tiêu cực. Việc họ nhận lệnh trừng phạt từ FIFA có lẽ cũng là chuyện sớm muộn. Ngoài ra, tuyển Indonesia cũng đối mặt với nguy cơ không được tham dự các giải lớn vào năm sau mà trong đó có Asian Cup 2023. Vấn đề với những nhà chức trách xứ vạn đảo là phải nhanh chóng xử lý khủng hoảng nội bộ, trước khi đối mặt với hệ lụy rối ren trong tương lai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.