Indonesia phá huỷ sân xảy ra thảm kịch khiến 133 CĐV thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Indonesia, Joko Widodo hôm 18.10 cho biết sân vận động bóng đá Kanjuruhan, nơi xảy ra vụ giẫm đạp khiến 133 người thiệt mạng, sẽ bị phá bỏ để xây dựng lại.

Hơn 40 trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng trong thảm kịch sân Kanjuruhan, thành phố Malang, Đông Java vào ngày 1.10, trong điều mà chủ tịch FIFA Gianni Infantino mô tả là "một trong những ngày đen tối nhất đối với bóng đá".

Indonesia phá huỷ sân xảy ra thảm kịch khiến 133 CĐV thiệt mạng - ảnh 1

Sân Kanjuruhan sẽ bị phá huỷ sau thảm kịch

AFP

Sau khi đám đông người hâm mộ xâm chiếm sân vào cuối trận đấu giữa Arema FC và đối thủ Persebaya Surabaya, cảnh sát đã bắn hơi cay vào các khán đài chật kín, gây ra một vụ giẫm đạp kinh hoàng.

“Đối với sân vận động Kanjuruhan ở Malang, chúng tôi sẽ phá dỡ và xây dựng lại theo tiêu chuẩn của FIFA", Tổng thống Widodo nói với các phóng viên. Ông Widodo cho biết sân vận động thay thế sẽ có "cơ sở vật chất thích hợp có thể đảm bảo an toàn cho cả cầu thủ và cổ động viên". Tổng thống Indonesia cũng nhấn mạnh ông đã đồng ý với FIFA "về một sự chuyển đổi toàn diện của bóng đá Indonesia để đảm bảo tất cả các khía cạnh của các trận đấu tuân theo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế".

Indonesia phá huỷ sân xảy ra thảm kịch khiến 133 CĐV thiệt mạng - ảnh 2

Thảm kịch bóng đá Indonesia gây sốc trong dư luận

AFP

Các cửa tại sân vận động Kanjuruhan có sức chứa 42.000 người nhưng chỉ vừa đủ cho 2 người đi cùng một lúc và một số đã không mở khi thảm họa xảy ra, các quan chức cho biết. 3 cảnh sát nằm trong số 6 người đã bị buộc tội về thảm kịch.

Một nhóm điều tra độc lập đã kêu gọi chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và tất cả các thành viên ban chấp hành tổ chức từ chức. Tổng thống Indonesia đã đình chỉ tất cả các trận đấu bóng đá cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất và ra lệnh rà soát an toàn tất cả các sân vận động trong nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm