Intel gợi ý về dịch vụ chơi game trên đám mây

22/02/2022 14:15 GMT+7

Intel được cho là đang chuẩn bị giới thiệu một giải pháp chơi game dựa trên đám mây mới, trong đó GeForce Now hoàn toàn có thể là một đối thủ cạnh tranh cho công ty.

Theo Digitaltrends, được đặt tên là Project Endgame, dịch vụ sắp tới của Intel sẽ được cung cấp bởi các card đồ họa rời Arc của riêng hãng. Hiện chưa rõ Project Endgame sẽ được Intel nhắm mục tiêu đến phân khúc game như GeForce Now hay một nhóm đối tượng khác.

Hiện vẫn chưa rõ mục tiêu chính của đối đầu với Project Endgame từ Intel là gì

Trước đó, Intel đã phát hành một bản lộ trình chi tiết các kế hoạch của công ty trong năm và tương lai, trong đó công ty có kế hoạch lớn cho dòng card đồ họa sắp tới của mình, với việc GPU Arc đầu tiên sẽ được tung ra thị trường trong quý này trên các laptop chơi game mới. Công ty cũng đề cập đến Project Endgame, nói rằng dịch vụ này sẽ ra mắt vào năm 2022.

Ở thời điểm hiện tại, Intel không nói nhiều về Project Endgame mà chỉ có hai dòng mô tả ngắn. Công ty mô tả Project Endgame sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào GPU Intel Arc thông qua dịch vụ đám mây, cung cấp giải pháp điện toán có độ trễ thấp mà không cần phải tự trang bị phần cứng cần thiết. Điều này nghe giống với dịch vụ GeForce Now dựa trên đăng ký của Nvidia nhằm cho phép người dùng mô phỏng GPU cho mục đích chơi game, với gói tối đa RTX 3080.

Vấn đề là Intel không tuyên bố rằng Project Endgame sẽ hướng đến các game thủ. Việc GeForce Now đang khá thành công có thể khiến khiến Intel khó khăn trong việc thâm nhập thị trường, nhưng Intel rõ ràng không ngại cạnh tranh, và đó là lý do tại sao công ty phát hành GPU riêng, vốn là bản doanh của Nvidia và AMD suốt nhiều năm.

Nếu Intel không cung cấp dịch vụ tương tự GeForce Now, công ty có thể cung cấp một thứ gì đó tương tự như Google Stadia. Tuy nhiên, Google Stadia đang không mang lại hiệu quả cao, và việc gia nhập từ đầu có vẻ khó khăn hơn so với Google Now bởi thị trường này đã tràn ngập các dịch vụ chơi game như Steam cũng như Epic Games.

Tuy chơi game là điều đầu tiên nghĩ đến đối với Project Endgame, nhưng có thể Intel sẽ cố gắng nhắm mục tiêu vào một thị trường ít được khai thác hơn và hướng sản phẩm vào các chuyên gia, chẳng hạn chơi game trên đám mây cho các máy trạm. Nếu Project Endgame thành công, nó có thể là một giải pháp thay thế khả thi cho những người có máy tính yếu và cần truy cập vào các tác vụ nặng về tài nguyên mà thiết bị của họ không thể hỗ trợ.

Nếu Project Endgame thực sự được phát hành vào năm nay, Intel chắc chắn sẽ phải chia sẻ thêm một số thông tin chi tiết về dịch vụ trong thời gian ngắn. Cho đến lúc đó, mọi thứ hiện tại vẫn chỉ là suy đoán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.