Intel khẳng định Việt Nam là một phần quan trọng trong hệ sinh thái

Loan Chi
Loan Chi
08/11/2023 07:34 GMT+7

Đại diện truyền thông của Intel từ chối bình luận những nội dung mà Reuters thông tin về việc Intel bỏ kế hoạch mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam.

Vào ngày 7.11, thông tin từ Reuters cho biết ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden, Mỹ thông báo Intel đã quyết định hủy bỏ kế hoạch mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam vào khoảng tháng 7 qua, mặc dù không đưa ra lý do cụ thể.

Intel khẳng định Việt Nam là một phần quan trọng trong hệ sinh thái - Ảnh 1.

Intel khẳng định nhà máy tại Việt Nam vẫn là phần quan trọng trong hệ sinh thái

CHỤP MÀN HÌNH

Trả lời Thanh Niên, đại diện truyền thông của Intel từ chối bình luận nội dung từ Reuters, thay vào đó khẳng định: "Việt Nam tiếp tục là một phần quan trọng trong hoạt động sản xuất toàn cầu của Intel. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ sự phát triển hệ sinh thái ngành công nghệ rộng lớn và lực lượng lao động của Việt Nam trong gần hai thập kỷ hoạt động tại đây và chúng tôi rất mong muốn tiếp tục thực hiện việc này trong thời gian tới".

Từ năm 2006, Intel đã khởi động đầu tư vào Việt Nam. Đến năm 2021, với việc đầu tư tổng cộng 1 tỉ USD, Intel trở thành doanh nghiệp Mỹ đầu tiên xây dựng nhà máy lắp ráp và thử nghiệm chip lớn nhất thế giới tại Việt Nam.

Năm 2021 cũng đánh dấu thông báo của Intel về kế hoạch tăng cường đầu tư, với quy mô tăng khoảng 50% so với số vốn 1 tỉ USD từ trước đó. Mục tiêu của Intel là sản xuất các sản phẩm liên quan đến công nghệ 5G và bộ vi xử lý lõi. Số vốn bổ sung này đã đưa tổng số vốn đầu tư của tập đoàn tại Việt Nam lên mức gần 1,5 tỉ USD.

Hiện tại, nhà máy của Intel tại Việt Nam là một trong những cơ sở lớn nhất thế giới chuyên về lắp ráp, đóng gói và thử nghiệm chip.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.