iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn SMS rác

0 Thanh Niên Online

Trước đây, người dùng iOS có thể báo cáo tin rác đến Apple nếu nhận được một tin nhắn rác iMessage, nhưng với iOS 16, điều này sẽ mở rộng sang cả với tin nhắn SMS.

Theo Engadget, được phát hiện thông qua bản cập nhật iOS 16 beta 2 mà Apple phát hành cho nhà phát triển và sẽ đến với công chúng vào tháng 7, tính năng mới chỉ được Apple triển khai cho một số nhà mạng nhất định. Khi gặp tin nhắn SMS được cho là rác, người dùng sẽ gửi báo cáo đến cả Apple và nhà mạng.

iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn SMS rác - ảnh 1

Apple sẽ “kết liễu” tin nhắn rác làm phiền người dùng với iOS 16

AFP

Điều này sẽ giúp người dùng tránh bị làm phiền bởi các tin nhắn SMS như trước đây, chẳng hạn các tin nhắn thẻ quà tặng miễn phí, hoặc thông báo các đơn hàng mà người dùng không đặt hàng. Ngoài ra, cũng không loại trừ các tin nhắn lừa đảo đang gia tăng hiện nay do các vi phạm dữ liệu và sự có sẵn của các phần mềm gửi tin nhắn spam hàng loạt. Chẳng hạn tại Mỹ, chỉ trong tháng 5 vừa qua, có đến gần 12 tỉ tin nhắn rác được gửi, theo ước tính từ ứng dụng chặn thư rác RoboKiller.

Nếu cảm thấy lo ngại với phiên bản beta của iOS 16, người dùng cần đợi thêm một thời gian cho đến khi Apple phát hành phiên bản chính thức của hệ điều hành này vào mùa thu năm nay, có khả năng vào tháng 9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Apple cắt giảm đơn hàng iPhone 14?

Không lâu sau khi Digitimes đưa ra báo cáo cho biết Apple đã cắt giảm 10% lượng iPhone 14 sản xuất hàng loạt đầu tiên (90 triệu chiếc), một nhà phân tích nổi tiếng đã tỏ ra nghi ngờ về tuyên bố này.