iPhone 14 Plus bị cắt giảm sản lượng chỉ sau 2 tuần bán ra

20/10/2022 08:01 GMT+7

Apple được cho là đã cắt giảm sản lượng iPhone 14 Plus, với ít nhất một nhà sản xuất ở Trung Quốc được yêu cầu ngừng sản xuất các linh kiện iPhone 14 Plus khi nhóm thu mua của công ty đánh giá lại nhu cầu đối với sản phẩm.

Theo AppleInsider, chưa dừng lại ở đó, hai nhà cung cấp nguồn cuối ở Trung Quốc chuyên lắp ráp các bộ phận thành các mô-đun lớn hơn cho iPhone 14 Plus cũng đang cắt giảm sản lượng. Ngoài ra, hai nhà cung cấp ở Trung Quốc lắp ráp các bộ phận thành các mô-đun lớn hơn đang cắt giảm sản lượng lần lượt 70% và 90%.

Doanh số bán hàng iPhone 14 Plus đang ở mức gây thất vọng

appleinsider

Công ty còn lại cho biết Apple đã yêu cầu ít nhất một nhà sản xuất tăng sản lượng các bộ phận của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, nhưng không bằng việc giảm các bộ phận của iPhone 14 Plus. Công ty này cũng tuyên bố bất chấp những thay đổi trong đơn đặt hàng sản xuất, Apple vẫn dự kiến ​​sẽ đưa mẫu Plus vào dòng sản iPhone 15 ra mắt năm sau.

Cũng cần lưu ý rằng chuỗi cung ứng iPhone hiện rất lớn và phức tạp, vì vậy quan điểm từ một nguồn chuỗi cung ứng hoặc sản xuất duy nhất có thể không phản ánh bức tranh toàn cảnh của công ty. Trong khi một nhà sản xuất có thể cắt giảm sản lượng, thì một nhà sản xuất khác có thể tăng.

iPhone 14 Plus là một ví dụ về chiến lược bậc thang của Apple, với việc một sản phẩm có nhiều mức giá khác nhau. Sản phẩm đắt hơn 100 USD so với iPhone 14 và rẻ hơn 100 USD so với iPhone 14 Pro, vốn đi kèm nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, việc bán hàng trễ hơn 1 tháng so với các mẫu iPhone khác cũng có thể là nguyên nhân khiến nhu cầu đối với iPhone 14 Plus thấp hơn. Những người muốn có một chiếc iPhone mới có thể đã mua được những mẫu điện thoại họ muốn vào tháng 9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.