iPhone 15 Pro sẽ có hai phiên bản RAM

13/08/2023 13:20 GMT+7

Apple được cho là sẽ ưu ái cho những người mua phiên bản iPhone 15 Pro với bộ nhớ trong lớn hơn bằng cách trang bị cho chúng RAM dung lượng cao hơn.

Theo PhoneArena, các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ tiếp tục cung cấp RAM 6 GB cho các mẫu iPhone 15 Pro giống như những gì mà iPhone 14 Pro mang lại. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa tất cả các mẫu iPhone 15 Pro đều dừng lại ở mức RAM 6 GB nếu tin đồn mới nhất là chính xác.

Apple sẽ 'phân cấp' người dùng iPhone 15 Pro - Ảnh 1.

Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ mang đến lựa chọn giữa RAM 6 GB và 8 GB?

CHỤP MÀN HÌNH PHONEARENA

Người dùng X có tên @URedditor mới đây đăng tải nội dung cho biết Apple đã thử nghiệm các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max với cả RAM 6 GB và RAM 8 GB. Mặc dù chưa chắc chắn mức RAM cuối cùng sẽ được chọn, tuy nhiên nguồn tin cho biết cả hai lựa chọn RAM đều có sẵn.

Các mẫu iPhone hiện nay đều được trang bị cùng mức dung lượng RAM, chỉ khác biệt về dung lượng lưu trữ để người dùng lựa chọn. Điều này khác biệt với Android khi các nhà sản xuất thường phân bổ nhiều RAM hơn cho các mẫu có dung lượng lưu trữ cao hơn. Đây cũng là cách làm tương tự mà Apple thực hiện trước đó với iPad Pro.

Vì vậy, nếu Apple đã thử nghiệm cả RAM 6 GB và 8 GB, không loại trừ khả năng công ty bắt đầu phân cấp các mẫu Pro. Cụ thể, các mẫu dung lượng lưu trữ cao hơn và đắt hơn như biến thể 2 TB sẽ có RAM 8 GB, trong khi các biến thể khác chỉ có RAM 6 GB.

Kể từ iPhone 12 Pro, iPhone vẫn bị mắc kẹt ở dung lượng RAM 6 GB. Tuy nhiên, với những cải tiến mà chip A17 Bionic dự kiến mang lại, có lẽ đã đến lúc công ty cần thay đổi. A17 Bionic là chip được sản xuất trên quy trình 3nm của TSMC và dự kiến có tốc độ xung nhịp cao hơn cũng như thêm một lõi GPU. RAM 8 GB sẽ kết hợp tốt những thay đổi này và cho phép trải nghiệm đa nhiệm mượt mà hơn trên các mẫu iPhone 15 Pro.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.