iPhone 16 Pro sẽ có màn hình sáng nhất từ trước đến nay

12/05/2024 15:42 GMT+7

Nhiều nguồn tin tiết lộ Apple đang lên kế hoạch cải tiến màn hình của dòng iPhone 16 Pro.

Theo BGR, một số tin rò rỉ mới nhất cho biết Apple có thể trang bị cho dòng iPhone 16 Pro màn hình sáng nhất từ trước đến nay. Cụ thể, leaker (người chuyên rò rỉ thông tin công nghệ) Instant Digital chia sẻ trên mạng xã hội Weibo rằng Apple đang lên kế hoạch tăng độ sáng màn hình trên các mẫu iPhone sắp ra mắt của năm 2024 thêm 20%.

Điều này có nghĩa là độ sáng SDR sẽ đạt mốc 1.200 nit, so với 1.000 nit của các thế hệ trước. Độ sáng tối đa tiêu chuẩn vốn đã không thay đổi kể từ đời iPhone 13 Pro và Apple cũng không cải thiện độ sáng tối đa HDR kể từ iPhone 14 Pro, với mức tối đa 2.000 nit.

iPhone 16 Pro được đồn đại có màn hình sáng hơn 20%

iPhone 16 Pro được đồn đại có màn hình sáng hơn 20%

CHỤP MÀN HÌNH KEJIXUN

Instant Digital được xem là một nguồn tin rò rỉ khá úy tín, từng tiết lộ chính xác thông tin về các sản phẩm Apple tương lai. Tài khoản này từng dự đoán đúng về iPhone 14 màu vàng, mặt kính màu của iPhone 15, camera trước nằm ngang trên các mẫu iPad mới nhất và thậm chí cả màn hình nano-texture cho iPad Pro M4.

Tuy nhiên, đó không phải là nguồn tin duy nhất dự đoán màn hình sáng hơn cho iPhone 16 Pro. Vài tháng trước, tờ The Elec cũng từng đưa tin rằng Apple có ý định tăng độ sáng cho các mẫu iPhone mới nhất. Theo ấn phẩm, màn hình iPhone tiếp theo có thể thậm chí còn sáng hơn nữa vì Samsung và LG dường như đã trình diễn các tấm nền OLED mảng thấu kính siêu nhỏ (MLA) cho Apple.

Việc đặt các lớp thấu kính MLA bên trong tấm nền OLED sẽ hướng ánh sáng phản xạ về phía người dùng, giúp tăng độ sáng của điện thoại mà không làm tăng mức tiêu thụ điện năng. Một lợi ích đáng chú ý là giảm thiểu điện năng tiêu thụ khi sử dụng tấm nền OLED ở mức thông thường. Tuy nhiên, lớp MLA có thể ảnh hưởng đến góc nhìn của màn hình.

Ngoài ra, các tin đồn khác về màn hình iPhone 16 Pro còn cho biết Apple muốn tăng kích thước màn hình lên thành phiên bản 6,3 inch và 6,9 inch, đồng thời giảm viền của tất cả các mẫu iPhone 16 bằng cách sử dụng công nghệ Border Reduction Structure (BRS) mới, cuộn dây đồng bên trong thành một gói nhỏ gọn.

Hiện chưa rõ viền màn hình mới có thể mỏng đến mức nào vì viền hiện tại là 1,55 mm cho các mẫu iPhone 15 Pro. Tuy nhiên, có vẻ như Apple đang tập trung vào việc giảm viền dưới của tất cả iPhone mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.