iPhone 16 sẽ có thay đổi lớn về thiết kế

14/12/2023 14:47 GMT+7

Một báo cáo mới cho thấy Apple đang khám phá nhiều thay đổi về thiết kế cho iPhone 16, đánh dấu sự khác biệt so với thiết kế iPhone tiêu chuẩn mà hãng đã giới thiệu kể từ iPhone 12.

Theo Android Authority, mặc dù dòng iPhone 15 đã chuyển sang USB-C và loại bỏ khung viền sắc cạnh để có đường cong nhẹ, chúng vẫn được cho là giống với dòng iPhone 12. Với iPhone 16 sắp tới, thiết kế sẽ mang đến sự thay đổi lớn hơn khi Apple có thể khám phá cách bố trí nút và camera khác, thậm chí thêm nút chụp ảnh vào iPhone.

iPhone 16 sẽ có thay đổi lớn về thiết kế lần đầu tiên sau nhiều năm - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là các mẫu thiết kế iPhone 16 mà Apple đang nghiên cứu

ANDROID AUTHORITY

Báo cáo được đưa ra dựa vào thiết kế tiền sản xuất mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn với tên gọi nội bộ DeLorean - chiếc xe xuất hiện trong bộ phim Back to the Future nổi tiếng. Dựa trên các chi tiết này, báo cáo đã mô phỏng iPhone 16 có thể trông ra sao với các lựa chọn đã được đưa ra.

Đầu tiên là mẫu iPhone 16 có màu vàng đi kèm bố cục camera khác, với kiểu dáng vỏ tương tự như những gì Apple đã sử dụng trên iPhone X. Nó cũng có nút chỉnh âm lượng hợp nhất và nút Tác vụ (Action). Nút chỉnh âm hợp nhất được cho là sẽ cung cấp cho người dùng phản hồi xúc giác nhưng đã bị loại bỏ do các vấn đề kỹ thuật.

Mẫu iPhone 16 thứ hai có màu hồng, bao gồm nút Tác vụ nhưng tách nút chỉnh âm lượng thành các nút riêng lẻ.

Cuối cùng là mẫu iPhone 16 có màu đen đi kèm nút Tác vụ lớn hơn và nút Chụp mới. Nút Tác vụ dự kiến sẽ dùng điện dung thay vì cơ học. Đây là thiết kế kỳ vọng sẽ được Apple sử dụng trong phiên bản cuối cùng. Ở bên phải là nút Chụp mới - một nút điện dung được phát triển nội bộ với tên mã "Project Nova".

Các góc nhìn khác nhau trong mẫu thiết kế iPhone 16

ANDROID AUTHORITY

Nút này được cho là có cảm biến lực bên cạnh chức năng "chuyển đổi xúc giác", mặc dù không rõ ý nghĩa chính xác của nó ra sao. Nếu nhìn tên và vị trí của nó, có khả năng nút sẽ được sử dụng làm nút chụp cho máy ảnh. Nếu có vấn đề nào xảy ra trong quá trình phát triển, Apple sẽ chuyển sang các lựa chọn thiết kế thay thế không chứa nút Chụp.

Báo cáo cho biết thêm, mặt trước iPhone 16 sẽ không có thay đổi nào đáng chú ý. Sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu nên có nhiều lựa chọn mà Apple có thể sử dụng từ thời điểm này. Dù bất kỳ lựa chọn nào, giới hâm mộ thực sự mong đợi Apple sẽ tạo ra một thiết kế hoàn toàn mới cho thế hệ iPhone năm sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.