iPhone X được đánh giá là smartphone có màn hình tốt nhất

08/11/2017 09:24 GMT+7

Mặc dù có một số phản hồi về việc màn hình bị sọc sáng, nhưng iPhone X vừa nhận được đánh giá cao đến từ DisplayMate khi xem đây là smartphone có màn hình tốt nhất từ trước đến nay.

Theo SlashGear, DisplayMate cho biết iPhone X là chiếc smartphone sở hữu màn hình chuẩn nhất trong số các smartphone mà hãng từng thử nghiệm. Đáng chú ý, màn hình iPhone X được sản xuất bởi Samsung Display, vốn cung cấp màn hình OLED cho các smartphone Galaxy cao cấp của Samsung luôn đạt vị trí đỉnh trong các đánh giá của DisplayMate trước đó.
Mặc dù độ sáng đỉnh của màn hình iPhone X không phải là cao nhất nhưng về tổng thể nó vẫn vượt trội so với các đối thủ. Ví dụ, iPhone X có độ sáng tổng thể 634 nits, với mức đỉnh là 726 nits cho màn hình Home hoặc thậm chí các khu vực nhỏ có độ sáng lên đến 809 nits. Với Galaxy Note 8 được đánh giá cao nhất trước đó, mặc dù nó có thể đạt đỉnh về độ sáng lên đến 1.240 nits ở một phần khu vực nhỏ nhưng độ sáng tổng thể chỉ ở mức 560 nits.
DisplayMate nói, màn hình hiển thị của Apple và Samsung đều sử dụng cấu trúc điểm ảnh kim cương, nhưng cấu trúc điểm ảnh của màn hình iPhone X cao hơn nhiều so với các smartphone có màn hình OLED khác, một yếu tố quan trọng trong việc cung cấp độ sáng tổng thể cao. Nó cũng giảm bớt các hiện tượng ảo ảnh và hiện tượng lưu ảnh mà nhiều điện thoại OLED khác phải đối mặt.
“iPhone X là smartphone có màn hình sáng tạo và hiệu năng cao nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. Trước tiên, chúng tôi cần chúc mừng Samsung Display phát triển và sản xuất tấm nền OLED xuất sắc trong iPhone X. Nhưng yếu tố chính giúp màn hình iPhone X được đánh giá xuất sắc nhất nhờ độ sáng tổng thể ấn tượng cho phép nó cho hình ảnh chính xác ở mức tuyệt vời, hiệu suất cao và hiển thị tuyệt đẹp”, DisplayMate kết luận.
Được biết, iPhone X là smartphone đầu tiên của Apple được trang bị màn hình OLED, tuy nhiên công ty có thể trang bị toàn bộ công nghệ này cho iPhone ra mắt năm sau, vốn là các phiên bản kế nhiệm iPhone 8 và 8 Plus chỉ sử dụng công nghệ LCD.

tin liên quan

Chọn miếng dán bảo vệ màn hình tốt nhất cho iPhone X
Chi phí sửa chữa màn hình iPhone X bị hỏng lên đến 280 USD, số tiền tương đương với một điện thoại tầm trung mới. Vì vậy, hãy bảo vệ màn hình iPhone X để tránh những thiệt hại không đáng có.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.