IS hành quyết 100 ngoại binh ‘đào ngũ’

22/12/2014 05:00 GMT+7

Hơn 100 tay súng nước ngoài chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tổ chức cực đoan này hành quyết vì muốn trốn về nước.

Hơn 100 tay súng nước ngoài chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tổ chức cực đoan này hành quyết vì muốn trốn về nước.
Hơn 100 tay súng nước ngoài chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tổ chức cực đoan này hành quyết vì muốn trốn về nước - Ảnh: Reuters
Tờ Financial Times hôm qua dẫn một nguồn tin từ Syria cho hay những tay súng này cố chạy khỏi thành trì của IS ở thành phố Raqqa, miền bắc nước này vì thất vọng với cuộc chiến mà IS hô hào nhân danh Hồi giáo.
“Tình hình thực địa khiến các thanh niên từ châu Âu nhận ra sự dối trá sau những lời chiêu dụ trên mạng của IS. Họ phải liều mạng trong điều kiện khắc nghiệt mà không được chia sẻ lợi ích từ cuộc chiến, không có cuộc phiêu lưu vì lý tưởng như mơ ước”, nguồn tin nhận định.
Trước các cuộc đào tẩu ngày càng tăng, IS đã lập một đội quân cảnh để giám sát các tay súng tại doanh trại và ngay trên chiến trường. Hàng chục cuộc bố ráp đã được tiến hành, hơn 400 người đã bị bắt và hơn 100 người bị xử tử ngay lập tức. Theo Financial Times, IS hiện có khoảng 11.000 thành viên với một bộ phận đến từ Pháp, Đức và Anh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.