IS tuyên bố bắt giữ gián điệp của Israel

13/02/2015 14:40 GMT+7

(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố vừa bắt giữ một gián điệp làm việc cho Cơ quan tình báo Mossad của Israel. Israel đã bác bỏ cáo buộc này của IS.

(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố vừa bắt giữ một gián điệp làm việc cho Cơ quan tình báo Mossad của Israel. Israel đã bác bỏ cáo buộc này của IS, theo Reuters.

Mẹ của Muhammad Musallam bên cạnh bức ảnh con trai mình - Ảnh: Reuters
Người bị IS bắt là Muhammad Musallam, 19 tuổi, người Palestine sống ở Jerusalem. Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Dabiq của IS, Musallam thừa nhận là gián điệp hoạt động cho tổ chức tình báo Mossad với nhiệm vụ báo cáo nơi cất giữ vũ khí, vị trí căn cứ và danh tính các thành viên IS người Palestine, Reuters đưa tin ngày 12.2.
Israel đã lên tiếng phủ nhận sự liên quan đến vụ việc. Một quan chức an ninh Israel cho biết Musallam đã đi đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 24.10 để chiến đấu cho IS.
Musallam cũng cho biết mình được Mossad tuyển mộ, đào tạo và đưa sang Syria thông qua Thổ Nhĩ Kỳ. Hoạt động gián điệp bại lộ khi bị IS phát hiện gọi điện thoại về cho cha mình ở Jerusalem.
Cha của Musallam đã bác bỏ việc con trai mình làm gián điệp. Ông nói rằng Musallam đi biệt tích sang Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó gọi điện về nhà thông báo đã bị bắt cóc tới Syria và cần 200 hoặc 300 USD tiền chuộc, theo Reuters.
Tuy nhiên, trước khi tìm đủ số tiền thì một người đàn ông gọi đến cho cha Musallam và báo con trai ông đã trốn thoát nhưng lại bị IS bắt giữ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.