Ít nhất 3 người chết trong vụ xả súng bất ngờ ở thủ đô Đan Mạch

04/07/2022 11:30 GMT+7

Ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau một vụ xả súng tại trung tâm thương mại ở Copenhagen (thủ đô Đan Mạch) vào hôm 3.7. Cảnh sát nói một nghi phạm 22 tuổi người Đan Mạch đã bị bắt để điều tra tội ngộ sát.

Cuộc tấn công đã gây chấn động Đan Mạch ngay sau khi nước này đăng cai ba chặng đầu tiên của cuộc đua xe đạp Tour de France. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm nghìn người Đan Mạch đổ xuống đường cổ vũ trên khắp cả nước.

Chánh thanh tra cảnh sát Soren Thomassen thông báo rằng: “Có ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều khác bị thương. Các nạn nhân gồm một người đàn ông 40 tuổi và 2 người trẻ tuổi khác”.

Cảnh sát vũ trang ở Copenhagen đã được điều đến trung tâm thương mại Field's vào cuối giờ chiều 3.7. Nghi phạm bị bắt giữ lúc gần 18 giờ (giờ địa phương), cùng một khẩu súng và đạn. Cảnh sát nói sẽ tiếp tục truy lùng để đảm bảo nghi phạm hành động một mình, không có đồng phạm.

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen trong một bài phát biểu vào hôm 3.7 nói rằng: “Đã xảy ra một tội ác ghê tởm tại Đan Mạch. Đã có nhiều người chết và bị thương. Tôi muốn nhân dân Đan Mạch hãy luôn sát cánh bên nhau, ủng hộ nhau trong thời gian khó khăn này”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.