Trước đó, ông Ando Katsuhiro, điều phối viên của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, đã phối hợp với VIRI hoàn tất đợt nghiên cứu, điều tra phục vụ phát triển sản xuất “nước lá Lao”, do JICA tài trợ. Từ kết quả nghiên cứu, điều phối viên JICA và VIRI đề xuất các giải pháp để tạo ra đặc sản “nước lá Lao” đạt chất lượng, làm quà lưu niệm cho du khách cùng với quy trình cụ thể như: thành lập cơ sở sản xuất trà lá rừng, kiểm nghiệm chất lượng, xây dựng thương hiệu tập thể, thiết lập logo, đăng ký nhãn hiệu, mã vạch, quảng bá, tổ chức mạng lưới kinh doanh...
Từ lâu, cư dân Cù Lao Chàm đã nhận diện các loài cây thuốc quý mọc hoang, sử dụng như một loại nước uống đặc biệt, mỗi năm khai thác vài chục tấn lá để uống hằng ngày và đóng gói bán cho du khách.
Bình luận (0)