J&T Express thúc đẩy các hoạt động góp phần xanh hóa ngành logistics

Thành Luân
Thành Luân
26/09/2023 13:31 GMT+7

J&T Express đang triển khai nhiều giải pháp để giảm thải khí carbon đến môi trường, góp phần xanh hóa ngành logistics. J&T Express sẽ sử dụng đồng loạt 3 triệu túi sinh thái (eco bag) tại các trung tâm trung chuyển trên toàn quốc.

Xu hướng xanh hóa logistics đang ngày càng trở nên quan trọng và trở thành xu hướng tất yếu trong ngành vận chuyển. Theo công bố của Ngân hàng Thế giới (WB), trung bình mỗi năm, hoạt động vận tải ở Việt Nam phát thải khoảng 30 triệu tấn carbon.

J&T Express thúc đẩy các hoạt động góp phần xanh hóa ngành logistics - Ảnh 1.

J&T Express sử dụng túi sinh thái (eco bag) tại các trung tâm trung chuyển trên toàn quốc

CTV

Với mục tiêu phát triển bền vững, "xanh hóa" trong vận hành, J&T Express đã triển khai nhiều giải pháp khác nhau: áp dụng công nghệ tối ưu tuyến đường vận chuyển nhằm giảm thiểu khí phát thải, sử dụng túi sinh thái, tăng cường các chương trình đào tạo lái xe an toàn tiết kiệm nhiên liệu…

Theo đó, từ đầu tháng 10.2023, J&T Express sẽ đưa 3 triệu túi sinh thái (eco bag) vào sử dụng tại các trung tâm trung chuyển trên toàn quốc thay cho túi nhựa thông thường. Túi sinh thái được sản xuất từ các vật liệu có tính năng bền bỉ, có thể chứa đựng nhiều hàng hóa, an toàn hơn túi nhựa và có khả năng tự phân hủy hoặc dễ dàng tái chế. Mỗi chiếc túi sinh thái có tuổi thọ cao, có thể được sử dụng lại nhiều lần, điều này giúp hạn chế lượng rác thải nhựa và giảm khoảng 169 g khí thải carbon so với việc sử dụng túi dệt thông thường.

Ngoài ra, J&T Express cũng đã áp dụng công nghệ vào các khâu vận hành để tối ưu tuyến đường. Hãng sử dụng hệ thống phân loại thông minh DWS để phân loại hàng hóa theo từng khu vực, phần mềm quản lý thông tin vận hành JMS sẽ thực hiện phân tích tính toán lộ trình hợp lý, gần nhất cho từng tuyến vận chuyển. Điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả giao hàng, đảm bảo hàng hóa được giao đến đích một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đóng góp vào việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm thải ô nhiễm đối với môi trường.

Phó giám đốc Trung tâm trung chuyển hàng hóa của J&T Express tại Hà Nội - Ông Ngụy Tường Vinh chia sẻ, việc lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu luôn là ưu tiên hàng đầu của J&T Express trong việc giao nhận hàng hóa. Điều này không chỉ đảm bảo sự an toàn cho tài xế, hàng hóa mà còn tối ưu hóa hiệu suất vận hành, chi phí dịch vụ, mang lại lợi ích cho môi trường, xã hội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.