Kanye West bị cấm biểu diễn tại Grammy do 'Liên quan đến hành vi trực tuyến'

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
20/03/2022 08:16 GMT+7

Rapper Kanye West bị cấm biểu diễn tại lễ trao giải Grammy 2022 vào ngày 3.4 tới do “hành vi liên quan đến trực tuyến”, một đại diện của nghệ sĩ xác nhận với tờ Variety .

Đại diện của Học viện Ghi âm và kênh CBS - nơi tổ chức lễ trao giải Grammy -không bình luận về việc cấm Kanye West biểu diễn.

Đại diện của Kanye West (44 tuổi) dẫn thông tin trên báo đăng vào cuối ngày 18.3 cho biết ê-kíp của nam nghệ sĩ đã nhận cuộc điện thoại vào tối cùng ngày thông báo rằng West “không may” bị loại khỏi đội hình biểu diễn tại lễ trao giải Grammy 2022 do “liên quan đến hành vi trực tuyến”. Mặc dù Kanye West, người từng đoạt 22 giải Grammy không nằm trong danh sách những nghệ sĩ biểu diễn đầu tiên được công bố vào 15.3 nhưng anh là nghệ sĩ đã được lên kế hoạch biểu diễn. Một đại diện của Kanye West gửi cho Variety thông tin: “Điều này đã được xác nhận”. Người đại diện không trả lời yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Kanye West bị cấm biểu diễn tại lễ trao giải Grammy 2022

VARIETY

Có nhiều lý do vì sao phần biểu diễn của Kanye West trên sóng truyền hình trực tiếp tại lễ trao giải Grammy bị cấm. Sẽ cực kỳ rủi ro vì dựa trên các bài đăng và hoạt động trên mạng xã hội của Kanye West trong vài tháng qua, nhiều khả năng nam rapper có thể sử dụng sân khấu để tiếp tục quấy rối trực tiếp Pete Davidson - bạn trai mới của vợ cũ Kim Kardashian, có thể vận động tình cảm của công chúng để giành quyền nuôi con. Ngoài ra West có thể đưa ra một số tuyên bố ủng hộ tội phạm tình dục đã bị buộc tội Marilyn Manson hoặc rapper DaBaby phát ngôn kỳ thị người đồng tính...

Các bài báo nêu rõ quyết định được đưa ra một phần vì lo ngại về những tương tác có thể xảy ra giữa Kanye West và người dẫn chương trình lễ trao giải Grammy Trevor Noah. West đã nói xấu Noah trong một bài đăng trên Instagram liên quan đến những bình luận mà người dẫn chương trình này đưa ra liên quan đến việc chia tay của anh với Kardashian dẫn đến việc Kanye West bị khóa Instagram trong 24 giờ. Những lần xuất hiện trước công chúng của Kanye West hiếm khi không xảy ra tranh cãi, thường gây rối. Và không có lý do gì để kỳ vọng rằng màn trình diễn tại lễ trao giải Grammy 2022 sẽ là ngoại lệ.

Kanye West và vợ cũ Kim Kardashian

REUTERS

Đã có một số phản đối gay gắt cho rằng đó là một phần của câu chuyện phân biệt chủng tộc, chống lại hip-hop. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Giám đốc điều hành Học viện Ghi âm Harvey Mason Jr. nói ban tổ chức đã mở rộng số lượng đề cử Album của năm từ 8 lên 10, bắt đầu tại lễ trao giải Grammy 2022. Hưởng lợi từ quyết định đó là album Donda của Kanye West.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 64 diễn ra tại MGM Grand Arena ở Las Vegas (Mỹ), được phát sóng trực tiếp vào chủ nhật (3.4) theo giờ địa phương và phát trực tuyến trên Paramount+.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.