Karaoke TP.HCM cầu cứu xin được mở lại vì sắp phá sản

0 Thanh Niên Online

Mới đây, UBND TP.HCM đã cho ban hành bộ tiêu chí hoạt động của massage và spa. Trong khi bộ tiêu chí cho hoạt động karaoke thì Sở Văn hóa và Thể thao đã trình 1 tháng rưỡi nhưng vẫn chưa được xét thông qua. Các chuỗi karaoke đóng cửa gần 1 năm nay khiến họ kiệt sức, một doanh nghiệp đã phải gửi thư khẩn cầu, xin sớm được hoạt động lại, nếu không phá sản.

Chuỗi karaoke lâu đời tại TP.HCM Nnice đã gửi thư khẩn cầu tới UBND TP.HCM, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao của TP.HCM. Trong thư, đơn vị này viết: “Hệ thống karaoke Nnice hoạt động tại TP.HCM từ năm 1997, đến nay đã 24 năm. Đây là mô hình karaoke gia đình với đội ngũ phục vụ là hàng trăm nam nhân viên, đa số xuất thân từ bộ đội sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Hầu hết các cơ sở kinh doanh Nnice đều được công nhận là Điểm sáng Văn hóa nhiều năm liền.

Do khó khăn bởi đại dịch Covid–19 kéo dài liên tiếp hai năm qua và đóng cửa gần cả năm 2021, một số cơ sở trong hệ thống đã phải lần lượt đóng cửa giải thể, người lao động mất việc, đời sống cùng cực, tình hình doanh nghiệp kiệt quệ vì thua lỗ kéo dài và hoàn toàn thất thu gần cả năm nay, lại phải phải vay mượn để duy trì trả tiền thuê địa điểm, trợ cấp người lao động, trả nợ lãi vay ngân hàng. Nếu tình trạng này còn kéo dài chắc chắn các doanh nghiệp trong chuỗi Nnice nợ nần chồng chất, rơi vào cảnh cùng kiệt, phá sản”.

Karaoke TP.HCM cầu cứu xin được mở lại vì sắp phá sản - ảnh 1

Thư khẩu cầu xin được hoạt động lại của chuỗi Karaoke Nnice

Từ Tết Nguyên đán đến nay, đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí này chỉ mở được đúng 1 tháng 10 ngày. Với kinh nghiệm 20 thành lập và 7 chi nhánh lớn trong thành phố, chuỗi karaoke Nnice cũng không thể cầm cự qua đợt dịch thứ tư tại TP.HCM. Một chi nhánh trên đường Điện Biên Phủ (quận 3) đã phải đóng cửa vĩnh viễn.

Đại diện karaoke Nnice chia sẻ thêm, mô hình karaoke gia đình của họ về cơ bản giống như mô hình dịch vụ ăn uống. Khách là những nhóm sinh hoạt gia đình, bạn bè cơ quan, thân quen cùng sinh hoạt trong không gian riêng biệt nên khả năng lây nhiễm rất thấp, và là những người không nằm trong nhóm nguy cơ trên 65 tuổi, bệnh nền, suy yếu dễ bị lây nhiễm hay trở bệnh nặng.

Karaoke TP.HCM cầu cứu xin được mở lại vì sắp phá sản - ảnh 2

Nhân viên karaoke thất nghiệp, lâm cảnh khốn đốn vì gần 1 năm không có thu nhập

lê nam

Thực tế cho thấy, hệ thống karaoke hiện nay đều tuân thủ tuyệt đối các quy định của Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố ban hành như: Tất cả khách đến đều phải khai báo y tế, đảm bảo tiêm đủ hai mũi vắc xin, được đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, mang khẩu trang. Tất cả nhân viên phục vụ đều tiêm đủ 2 mũi vắc xin, mang khẩu trang và kính chống giọt bắn.

Phòng ốc và thiết bị luôn đảm bảo an toàn, micro luôn được thay bọc vải, các thiết bị và phòng ốc phục vụ được sát khuẩn thường xuyên bằng dung dịch cồn và tia cực tím. Trong điều kiện dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, tỉ lệ phủ vắc xin đủ 2 mũi rất cao, hầu hết các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... đều đã được khôi phục, khách đến sinh hoạt không nằm trong nhóm nguy cơ cao.

Karaoke TP.HCM cầu cứu xin được mở lại vì sắp phá sản - ảnh 3

Chuỗi Nnice "hấp hối" sau hơn 24 năm kinh doanh vì Covid-19...

lê nam

Đơn vị này và nhiều doanh nghiệp kinh doanh karaoke tại TP.HCM cam kết thực hiện nghiêm túc các tiêu chí an toàn, phòng chống dịch Covid–19 theo đúng quy định của các cấp chính quyền nếu được hoạt động lại.

“Chúng tôi khẩn thiết kính đề nghị UBND TP.HCM, Sở Y Tế, Sở Văn hóa và Thể thao cho phép các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ karaoke được sớm mở cửa hoạt động trở lại để tiếp tục phục vụ nhu cầu văn hoá của nhân dân, giúp doanh nghiệp chúng tôi vượt qua khó khăn, người lao động có việc làm để ổn định cuộc sống”, đại diện Nnice chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy pha cà phê Lamvita, pha trọn gu Việt

Máy pha cà phê Lamvita, pha trọn gu Việt

Đ ể có ly cà phê mang hương vị nguyên bản thì ngoài chất lượng hạt cà phê và kinh nghiệm của người pha thì công cụ pha chế chính là yếu tố quan trọng nhất. Với hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển trong ngành thiết bị pha cà phê, LAMVITA đã cho ra đời nhiều dòng máy pha chất lượng Ý nhưng vẫn tạo ra những ly cà phê trọn gu thưởng thức của người Việt.